Các cơ hội giao dịch vẫn là rất khó giữ chân được dòng tiền vào lúc này. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát và nếu có tham gia cũng chỉ nên ở ngưỡng thăm dò.
0:00 / 0:00
0:00
Vẫn chỉ nên ưu tiên quan sát

Quan sát diễn biến hồi phục của các nhóm đã hút tiền (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Với sự luân chuyển của dòng tiền trong thời gian rất ngắn ở các nhóm cổ phiếu trong các phiên gần đây, nhà đầu tư không nên mua đuổi, nên quan sát diễn biến hồi phục của các nhóm cổ phiếu đã thu hút được dòng tiền trong thời gian vừa qua, trong đó nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản vẫn có lợi thế.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch đi ngang, tuy nhiên điểm số kỹ thuật bị suy giảm. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -4, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,7x.

Tiếp tục tích lũy quanh 1.270-1.280 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, nếu không có yếu tố dòng tiền thì chỉ số có lẽ sẽ vẫn tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.270-1.280.

Kiểm định hỗ trợ dưới (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ giảm để các chỉ số chứng khoán kiểm định vùng hỗ trợ phía dưới. Đối với VN-Index, chỉ số này sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 tại 1.275 điểm và thấp hơn là MA20 tại 1.271 điểm. Nếu lực bán đủ mạnh khiến VN-Index đóng cửa dưới các hỗ trợ này, trạng thái kỹ thuật của chỉ số sẽ chuyển biến xấu với hỗ trợ cần kiểm định tiếp theo là 1.252 điểm nơi có đường MA100 ngày. Ngược lại, nếu lực mua được cải thiện giúp VN-Index tăng trở lại, đóng cửa trên 1.285 điểm, chỉ số vẫn còn khả năng duy trì đà tăng hiện tại lên vùng kháng cự mạnh quanh 1.310 điểm.

Dòng tiền vẫn bị rút ra (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến đỏ có bóng trên dài. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp VN-Index ghi nhận cây nến có bóng trên dài cho thấy lực bán ở vùng 1.285 tiếp tục gia tăng. Khối lượng gia tăng trong phiên là tín hiệu cho thấy lực bán đã mạnh lên và dòng tiền tiếp tục bị rút khỏi thị trường.

VN-Index được dự báo sẽ có điều chỉnh và mất vùng hỗ trợ quanh 1.277 của MA10 trong phiên tiếp theo để mở rộng vùng dao động tới 1.270. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giao dịch mua mới.

Nắm giữ tỷ trọng 40-50% (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới vào giai đoạn này và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40-45% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương