Kịch bản tốt nhất là VN-Index giữ được khu vực 1.160 trong tuần tới và dần tích lũy để đi lên. Nhà đầu tư nếu chưa tham gia vẫn có thể giải ngân thăm dò.
0:00 / 0:00
0:00
Ưu tiên tìm được sự cân bằng

Cơ hội mua gom (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu: ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản,… bên cạnh nhóm cổ phiếu đã có mức giảm sâu như: dầu khí, thép, năng lượng,… Việc thanh khoản thấp đang là tín hiệu cho thấy lực cung đã ở vùng cạn kiệt, do vậy nhà đầu tư có thể túc tắc mua gom cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 2 khả quan.

Cần vận động trên 1.160-1.150 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Nếu như VN-Index vẫn tiếp tục duy trì trên khu vực đáy tháng 5 (1.161 – 1.157 điểm), chỉ số nhiều khả năng sẽ chuyển sang trạng thái đi ngang với vùng cận trên là 1.220 – 1.223 điểm. Trong khi đó nếu không giữ vững trên vùng đáy kể trên, VN Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh và tìm kiếm một điểm cân bằng mới.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Cạn cung là điều kiện cần thiết để chỉ số cân bằng và bắt đầu nhịp hồi phục. VN-Index đang có mức P/E là 13,0x. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -2 (TRUNG TÍNH).

Chinh phục gap 1.170-1.180 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục hành trình chinh phục gap 1.170-1.180. Nếu không thành công, chỉ số có thể sẽ giảm xuống ngưỡng 1.100.

Tiêu cực (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường tiếp tục giằng co vào đầu ngày trong đó VN30 sẽ chịu lực bán từ kháng cự MA5 còn VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index sẽ chịu lực bán khi tăng và chạm vào kháng cự MA10, MA20 ngày. Nhiều khả năng lực bán này sẽ tạo đà giảm cho chỉ số VN-Index để kiểm định lại hỗ trợ tại 1.160-1.170 điểm.

Tiếp tục phân hóa (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa khi kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp niêm yết đang dần lộ diện. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi nhóm cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 cao như nhóm Dầu khí, Điện, Dịch vụ hàng không, Hàng hóa thiết yếu, Ngân hàng quốc doanh.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức GIẢM, nhưng nếu đồ thị giá duy trì đà hồi phục trong 1-2 tuần tới thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần và khả năng đảo chiều của thị trường sẽ gia tăng dần. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương