Phiên đáo hạn phái sinh có thể xem là cái cớ để dòng tiền chậm lại. Tuy nhiên, nếu thanh khoản sau phiên này không sôi động hơn thì vẫn nên dự phòng cho kịch bản kiểm tra lại khu vực 1.230 điểm.
0:00 / 0:00
0:00
Ưu tiên quan sát thanh khoản sau đáo hạn phái sinh

Thong thả mua vào (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù tăng điểm, thế nhưng thanh khoản có phần sụt giảm khiến cho điểm số đánh giá sức mạnh giá của VN-Index có phần sụt giảm từ mức -4 điểm xuống mức -6 điểm với trạng thái đánh giá vẫn duy trì ở mức TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,4x

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại thị trường chưa rõ xu hướng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.240-1.250 trong những phiên tới.

Lực bán có thể trở lại (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, việc hồi phục với thanh khoản yếu có thể khiến lực bán quay trở lại chiếm ưu thế. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm trở lại từ kháng cự MA5 và MA100 tại 1.246-1.248 điểm để kiểm định lực mua ở vùng giá thấp, nơi có hỗ trợ MA50 đang nằm tại 1.233 điểm. Nếu lực bán cũng không mạnh và được hấp thụ bởi lực mua giá thấp, thị trường có thể hồi phục lại và sẽ đi ngang trong sự phân hóa nếu như nền tảng thanh khoản duy trì ở mức thấp.

Đi ngang và phân hóa (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

VN-Index đã có sự hồi phục trở lại để lấp khoảng Gap xuất hiện sau phiên hôm qua. Chỉ số đóng cửa trên đường MA100, nhưng vẫn nằm dưới MA10 và MA20, kèm theo sự suy yếu của thanh khoản thể hiện dòng tiền vào thị trường vẫn chưa mạnh mẽ. Với diễn biến này, nếu không có thông tin tiêu cực từ thị trường trong nước thì khả năng đi ngang và phân hóa theo nhóm ngành sẽ là xu hướng chính của thị trường thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục hiện tại, hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng điểm của thị trường.

Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp 30-35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương