Ông Elon Musk ngày 11/5 cho biết đã tìm kiếm được người thay thế ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của Twitter và công ty mẹ với tên mới X Corporation và bà sẽ tiếp nhận công việc trong sáu tuần.
0:00 / 0:00
0:00
Tỷ phú Elon Musk đã tìm kiếm được người đảm nhiệm vị trí CEO của Twitter

Tỷ phú này cho biết ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ, giám sát sản phẩm, phần mềm và các hoạt động của hệ thống.

Theo một cuộc bỏ phiếu mà ông Musk tự tổ chức hồi tháng 12/2022 về việc ông có nên từ chức CEO của Twitter hay không, 57,5% trong số 17 triệu tài khoản đã bỏ phiếu cho việc ông từ nhiệm, chỉ vài tuần sau khi ông mua lại tập đoàn truyền thông xã hội này. Vào thời điểm đó, ông cho biết sẽ từ chức khi tìm được người thay thế.

Việc ông Musk điều hành Twitter bị chỉ trích, khi khiến ông xao nhãng các công việc tại Tesla và SpaceX.

Ông Musk đã sở hữu hoàn toàn Twitter kể từ cuối tháng 10/2022, đảm nhận vai trò CEO, sa thải hầu hết nhân viên, khóa tài khoản của các nhà báo nổi tiếng và tính phí các dịch vụ miễn phí trước đó.

Ông nhập Twitter vào tập đoàn "X", sử dụng Twitter để xây dựng ứng dụng "X" đa mục đích, kết hợp tin nhắn, thanh toán và hơn thế nữa.

Twitter, với phần lớn doanh thu từ quảng cáo, đặt mục tiêu lợi nhuận dưới 3 tỷ USD trong năm 2023, giảm so với 4 tỷ USD trong năm 2022.

Lê Minh