Trung Quốc chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu gỗ Australia

Ngày 18/5, Đại sứ Trung Quốc tại Australia Xiao Qian cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu gỗ của Australia (Ôx-trây-li-a).
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong một bài phát biểu tại Canberra, Đại sứ Xiao cho biết, hải quan Trung Quốc đã chính thức thông báo đến Bộ trưởng Nông nghiệp Australia rằng bắt đầu từ ngày 18/5 Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu gỗ của Australia.

Hoạt động xuất khẩu gỗ của Australia sang Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Australia, phần lớn đã bị đình chỉ kể từ cuối năm 2020 sau khi phía Trung Quốc phát hiện sâu bệnh trong các lô hàng đến từ một số cảng Australia.

Việc nối lại hoạt động buôn bán gỗ, với trị giá khoảng 600 triệu AUD (400 triệu USD)/năm theo dữ liệu của chính phủ, diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước cải thiện tích cực.

Gỗ là một trong số các mặt hàng Trung Quốc hạn chế nhập khẩu của Australia trong danh sách gồm than đá, lúa mạch và rượu vang.

Theo Vnanet

Đọc tiếp

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

Khi OPEC công bố duy trì cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu vẫn giảm, các nhà phân tích cho rằng động thái của họ không có hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường đang xoay chiều.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE