Trong trường hợp xấu nhất, lỗi ụ giảm chấn có thể khiến xe sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.
0:00 / 0:00
0:00
Toyota triệu hồi 191 chiếc xe Raize bị lỗi chi tiết trong khoang động cơ

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước trên dòng xe Toyota Raize nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian 29/3/2021 đến 8/10/2021.

Chương trình được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 4/5/2022 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc.

Toyota cho biết, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái.

Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe.

Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Vì vậy, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mối hàn trên những xe trong dải ảnh hưởng tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí ụ lắp giảm chấn phía trước. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/thay thế dự kiến khoảng 7.6 - 24.1 giờ/xe.

Được biết, có 191 chiếc xe Toyota Raize nằm trong đợt triệu hồi với mã kiểu loại là A250LA-GBVVF.

Nguyễn Thắm