Đề cập tới những nỗ lực kiềm chế Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, “những trò như thế” sẽ không xong với Nga.
Ảnh: Sputnik.
Ảnh: Sputnik.

Đề cập tới những nỗ lực kiềm chế Liên bang Nga, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, “những trò như thế” sẽ không xong với Nga, Sputnik đưa tin.

"Đối với cái gọi là ngăn chặn nước Nga bằng mọi phương tiện: từ nỗ lực cô lập chính trị cho đến cuộc chiến tranh thông tin qui mô lớn và các công cụ hoạt động an ninh.  Như được tuyên bố công khai gần đây, ai không đồng tình sẽ bị vặn tay, nhưng với Nga không thể làm những trò như vậy," ông Putin nói phát biểu tại hội nghị lãnh đạo FSB vào hôm thứ Năm.

Được biết, hôm thứ Tư, Hội đồng An ninh Nga cho biết việc phân tích Chiến lược do các bộ phận của Hội đồng An ninh thực hiện đã rút ra kết luận, trái với phiên bản trước đó (năm 2010) tài liệu có sự định hướng bài Nga rõ rệt và dựng lên hình ảnh tiêu cực về nước Nga.

"Nhấn mạnh sự cần thiết kiềm chế "nước Nga xâm lược", đặc biệt là đối với Ukraine, Hội đồng An ninh cho biết. Lưu ý việc Hoa Kỳ cần cảnh giác trước các tiềm năng chiến lược của Nga, giúp các đồng minh và đối tác đối đầu với chính sách của Nga. Chiến lược đặc biệt nhấn mạnh sự liên kết giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu nhằm cô lập chính trị và kinh tế nước Nga "vì sự can thiệp vào Ukraine".

Thúy Hà