Tâm lý bị dồn nén trước cuộc họp Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã ép thanh khoản xuống thấp. Tuy nhiên, nếu kết quả cuộc họp không có những thông tin tiêu cực thì nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm có thể đặt cược vào những cơ hội lướt sóng tiềm năng.
0:00 / 0:00
0:00
Theo sát thị trường để tìm cơ hội lướt sóng tiềm năng

Có thể tăng điểm sau phiên họp của Fed (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ bởi ngưỡng tâm lý 1.200 điểm, áp lực bán trong 2 phiên vừa qua đã giảm và thị trường đều có nhịp hồi trong phiên chiều. Có thể nhà đầu tư cho rằng lực cản quan trọng đối với thị trường trong ngắn hạn sắp được gỡ bỏ và khả năng thị trường sẽ tăng điểm sau phiên họp của Fed.

Tiêu cực (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù giảm điểm, thế nhưng thanh khoản tiếp tục giảm đã giúp điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện từ mức -6 điểm lên mức -4 điểm, nhưng vẫn giữ trạng thái đánh giá là TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13.0x.

Tiếp tục đi ngang trên 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1.200-1.220 điểm cho đến khi có các thông tin tích cực mới.

Lưỡng lự trước hỗ trợ 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VN-Index kết phiên tạo nến spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư trước khu vực hỗ trợ 1.200. Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán đã có phần giảm về cuối phiên nhưng các chỉ báo vẫn chưa cho tín hiệu tích cực hơn. Nếu tâm lý tiêu cực tiếp tục bao phủ thị trường VN-Index hoàn toàn có thể lui về khu vực hỗ trợ phía dưới quanh vùng 1.280 – 1.290.

Giải ngân thăm dò nếu không giảm điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tuy có sự hồi phục nhẹ vào cuối phiên nhưng vẫn đóng cửa dưới biên dưới của mô hình đi ngang. Volume ở mức thấp kỷ lục cũng là tín hiệu cho thấy dòng tiền lớn chưa nhập cuộc, dù điểm số đã ở vùng hỗ trợ dài hạn. Những dấu hiệu trên cho thấy rủi ro giảm điểm vẫn hiện hữu, đặc biệt khi Fed dự kiến sẽ tăng mạnh lãi suất trong đêm nay. Nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân thăm dò trong trường hợp VN-Index không giảm trong phiên sáng mai.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương