Thêm gần 8.000 lượng vàng vừa được đưa ra thị trường

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có phiên đấu thầu vàng thành công nhằm tăng nguồn cung ra thị trường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 21/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với 9 thành viên trúng thầu. Giá trúng thầu là 89,42 triệu đồng/lượng.

Trước đó, ngày 20/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tổ chức đấu thầu với tổng khối lượng vàng miếng là 16.800 lượng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là là 88,6 triệu đồng/lượng. Khối lượng 1 lô là 100 lượng.

Đây là phiên đấu thầu vàng thứ 8 được Ngân hàng Nhà nước tổ chức trong vòng một tháng qua. Với 5 phiên đấu thầu thành công, đã có tổng cộng 35.100 lượng vàng được cung ứng ra thị trường.

Theo Ngân hàng Nhà nước, nhằm bình ổn thị trường vàng, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cơ quan này đã triển khai giải pháp thông qua các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung trên thị trường. Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu vàng vào ngày 23/5 tới đây. Khối lượng vàng đấu thầu vẫn ở mức 16.800 lượng, các quy định đấu thầu vàng khác không thay đổi.

Về diễn biến giá vàng trong nước, sáng nay ghi nhận giá vàng miếng của SJC vẫn có xu hướng tăng áp sát mốc 91 triệu đồng mỗi lượng. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 14,4 triệu đồng/lượng.

Theo Thời Đại

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Tỷ giá giảm nhẹ, vàng chưa dứt chuỗi ngày đi ngang

Tỷ giá trung tâm được điều chỉnh giảm nhẹ 2 đồng so với phiên trước đó, trong khi giá vàng trong nước vẫn chưa chấm dứt chuỗi ngày đi ngang, giá vàng SJC giữ nguyên mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Chat với BizLIVE