Giám đốc điều hành (CEO) Twitter mới được bổ nhiệm Linda Yaccarino cho biết trong một tweet vào ngày 13/5 rằng bà được truyền cảm hứng từ tầm nhìn của tỷ phú Elon Musk để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn.
0:00 / 0:00
0:00
Bà Linda Yaccarino- tân CEO của Twitter
Bà Linda Yaccarino- tân CEO của Twitter

Đây là lần đầu tiên bà Yaccarino phát biểu công khai kể từ khi có thông tin hôm 11/5 rằng bà đang đàm phán để trở thành CEO tiếp theo của Twitter.

Trên trang Twitter, bà Yaccarino cho biết, bà vui mừng khi được mang tầm nhìn đến Twitter, cũng như giúp thay đổi mạng xã hội này.

Ông Elon Musk - giữ chức CEO kể từ khi mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022 - đã công bố bổ nhiệm bà Yaccarino giữ chức CEO vào ngày 12/5. Trong thông báo bổ nhiệm, ông Musk khẳng định bà Yaccarino sẽ giúp tạo ra một ứng dụng đa nhiệm, với khả năng cung cấp loạt dịch vụ chẳng hạn như thanh toán ngang hàng.

Bà Yaccarino từng giữ chức Giám đốc quảng cáo toàn cầu và quan hệ đối tác của NBCUniversal (thuộc tập đoàn Comcast Group) và đã dành nhiều năm để hiện đại hóa lĩnh vực quảng cáo. Bà nhấn mạnh phản hồi của người dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Twitter 2.0.

Bà Yaccarino tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội này trong bối cảnh nền tảng này nỗ lực vực dậy doanh thu quảng cáo sụt giảm mạnh.

Kể từ khi ông Musk mua lại Twitter, các nhà quảng cáo đã rời khỏi nền tảng này do lo ngại rằng quảng cáo của họ có thể xuất hiện bên cạnh nội dung không phù hợp sau khi công ty mất gần 80% nhân viên.

Đầu năm nay, ông Musk đã thừa nhận rằng doanh thu quảng cáo của Twitter đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Việc ông Musk lựa chọn một CEO giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo cho thấy mảng quảng cáo kỹ thuật số sẽ tiếp tục là trọng tâm kinh doanh của Twitter.

Twitter, với phần lớn doanh thu từ quảng cáo, đặt mục tiêu lợi nhuận dưới 3 tỷ USD trong năm 2023, giảm so với 4 tỷ USD trong năm 2022.

Tỷ phú Musk cho biết, với việc bà Yaccarino tiếp quản chức CEO của Twitter, ông sẽ giữ vai trò Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc phụ trách công nghệ, giám sát sản phẩm, phần mềm và các hoạt động hệ thống. Ông Musk, đồng thời là CEO của nhà sản xuất xe điện Tesla Inc, cũng cho hay, việc đưa bà Yaccarino lên làm CEO mới của Twitter sẽ giúp ông dành nhiều thời gian hơn cho Tesla.

Vân Anh