Gần như toàn bộ thời giao dịch của phiên VN-Index đều chạy theo những chuyển động của VN30. Giao dịch của các cổ phiếu Midcap và Penny đang gặp khó do tâm lý thận trọng. Điều này có thể vẫn chưa thể thay đổi ít nhất khi kết thúc kỳ đáo hạn phái sinh.
0:00 / 0:00
0:00
Tâm lý đang có phần bị đóng băng

Hạn chế giao dịch (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Sở dĩ thị trường suy yếu khi lượng cổ phiếu mới về tài khoản ở chu kỳ T+2,5 là do thanh khoản đã có dấu hiệu chững lại và không tăng thêm nữa, như phiên hôm nay thanh khoản khớp lệnh đã xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7. Thanh khoản thấp, dòng tiền lại phân hóa nên việc lựa chọn cổ phiếu trong cùng một nhóm cũng không còn dễ, do vậy nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở tỷ trọng thấp.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù tăng điểm nhẹ, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh nên điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá -4 điểm TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index đạt 13.4x.

Thận trọng giao dịch (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại, xu hướng hồi phục chưa được xác định nên nhà đầu tư cần thận trọng giao dịch trong các phiên tới.

Thị trường lưỡng lự (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tất cả các chỉ số duy trì ở mức Tiêu cực, trong khi tín hiệu kỹ thuật trung hạn của các chỉ số, trừ HNX-Index đều đang ở mức Trung tính. Thanh khoản sụt giảm mạnh với những biến động trái chiều cho thấy sự lưỡng lự của thị trường trong việc phân định xu hướng tiếp theo.

Hạn chế giải ngân mới (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tại ngưỡng hỗ trợ của MA100, nhưng lực bán có phần gia tăng về cuối phiên, trong khi lực cầu thận trọng ở vùng giá cao, khiến động lực tăng tiếp của thị trường suy yếu. MA10 cắt đường MA20 hướng xuống dưới, chỉ báo Relative Strength Index (RSI) nằm dưới mức 50 và MACD duy trì tín hiệu bán là những tín hiệu không khả quan cho xu hướng ngắn hạn của thị trường. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giải ngân mới, hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương