Ngày 6/6, Coinbase thông báo niêm yết Coin98 (C98) từ 23h ngày 7/6 (giờ Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập Coin98
Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập Coin98

Cụ thể, mới đây Coinbase đưa ra danh sách listing ngày 7/6, trong đó bao gồm BitDAO (BIT) và Coin98 (C98) trên mạng lưới Ethereum với các token dưới chuẩn ERC-20. Coin98 sẽ được giao dịch trên sàn với các cặp C98-USD và C98-USDT.

“Việc Coinbase công bố niêm yết C98 token là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Coin98. Coinbase là sàn giao dịch lớn, uy tín nên quy trình xác minh dự án diễn ra rất nghiêm ngặt. Điều này càng khẳng định con đường của chúng tôi đang đi được cộng đồng người dùng và các tên tuổi lớn trên thế giới công nhận”, đại diện Coin98 chia sẻ về sự kiện.

Coin98 là startup về công nghệ tài chính (fintech) được sáng lập bởi nhóm người trẻ Việt. Coin98 Finance là hệ sinh thái DeFi (tài chính phi tập trung) với nhiều sản phẩm phục vụ các nhu cầu khác nhau từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý, cho vay, tiết kiệm tài sản… Trong đó, nổi bật nhất và được biết nhiều nhất là Coin98 Wallet (ví điện tử Coin98) với khoảng 1 triệu người dùng, nhiều thứ 4 thế giới. Đồng thời, Coin98 cũng có cộng đồng người dùng lớn nhất châu Á.

Sau 3 vòng gọi vốn đầu tư, Coin98 huy động được tổng cộng 16,5 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn, trong đó có sự hiện diện của Binance Labs. Tổng giá trị vốn hóa C98 - token quản trị của Coin98 có thời điểm vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Cách đây 2 tuần, Nguyễn Thế Vinh - nhà đồng sáng lập startup này vừa được vinh danh tại Forbes 30 Under 30 Asia năm 2022 ở hạng mục Tài chính và Đầu tư mạo hiểm.

Đánh giá về Coin98, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho biết startup này là một dạng nhà băng mới của tương lai.

Startup Coin98 của Việt Nam niêm yết trên sàn Coinbase  ảnh 1

Coinbase là sàn giao dịch tiền số có lượng người dùng lớn tại Mỹ

Ngày 12/4, Coinbase thông báo danh sách những token sắp được niêm yết trên sàn trong giai đoạn từ ngày 1/4-30/6. Coin98 là cái tên hiếm hoi đến từ Việt Nam được niêm yết trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới.

Coinbase được biết đến là sàn giao dịch tiền số lớn hàng đầu thế giới, hoạt động tại hơn 190 quốc gia, sở hữu lượng người dùng khổng lồ trên toàn cầu, đặc biệt tại thị trường Mỹ.

Việc niêm yết trên sàn này giúp người dùng trên toàn thế giới có cơ hội trải nghiệm hệ sinh thái Coin98, đồng thời, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ blockchain thế giới.

Bảo Nhi