Sony cân nhắc chia tách và niêm yết riêng mảng tài chính trong vài năm tới

Sony đang cân nhắc chia tách và niêm yết riêng cho mảng tài chính của tập đoàn này là Sony Financial trong 2-3 năm tới.
Sony cân nhắc chia tách và niêm yết riêng mảng tài chính trong vài năm tới

Sau thông tin nói trên, cổ phiếu của Sony tại Tokyo tăng 7,3% trong phiên 18/5. Sony sẽ cân nhắc kế hoạch này trong thời gian còn lại của năm tài chính hiện tại trước khi đưa ra quyết định. Theo kế hoạch trên, Sony sẽ giữ lại chưa đến 20% cổ phần trong công ty Sony Financial nếu chia tách và niêm yết trên một sàn giao dịch chứng khoán ở Nhật Bản, để công ty sau khi chia tách vẫn có thể sử dụng thương hiệu Sony và tạo sự hiệp lực với các mảng khác của tập đoàn.

Sony là một nhà phát hành trò chơi điện tử lớn, một nhà sản xuất hàng điện tử, đồng thời cũng là một nhà sản xuất phim Hollywood. Từ năm 2001, tập đoàn này đã đa dạng hóa hoạt động thêm mảng ngân hàng. Sony Financial được thành lập vào năm 2004 và có thời điểm đã được dự đoán sẽ đem lại phần lớn lợi nhuận hoạt động kinh doanh cho Sony. Tuy nhiên, trong những năm qua, Sony lại bắt đầu tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực giải trí của mình.

Khả năng chia tách này được đưa ra giữa lúc các mảng hoạt động chính của Sony đang gặp nhiều thách thức. Tháng trước, Sony cảnh báo về tác động của sự suy yếu trong hoạt động chi tiêu tiêu dùng trên toàn cầu đối với các mảng giải trí và điện tử của tập đoàn này.

Tuần này, Sony đã công bố kế hoạch mua lại lên đến 2,03% cổ phiếu với giá 1,5 tỷ USD trong 12 tháng tới, qua đó giúp cổ phiếu của “ông lớn” này khởi sắc.

Theo Vnanet

Đọc tiếp

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

OPEC+ đã "đặt cược" đúng

Khi OPEC công bố duy trì cắt giảm sản lượng nhưng giá dầu vẫn giảm, các nhà phân tích cho rằng động thái của họ không có hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường đang xoay chiều.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE