Hàng loạt tuyến đường liên tỉnh, liên vùng được triển khai xây dựng và hoàn thiện là nền tảng phát triển cho bất động sản Vân Đồn.
0:00 / 0:00
0:00
Toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có 32 cây cầu, trong đó có nhiều cây cầu lớn xuyên biển tập trung tại cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên
Toàn tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có 32 cây cầu, trong đó có nhiều cây cầu lớn xuyên biển tập trung tại cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên

Sau hơn một năm thi công, cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/4 tới. Đây là mảnh ghép cuối cùng nối liền hai đầu cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn và cao tốc Tiên Yên - Móng Cái, hoàn thiện tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài nhất Việt Nam (gần 200 km).

Sau khi hoàn thiện, thời gian di chuyển từ Vân Đồn đi Móng Cái được rút ngắn còn 50 phút thay vì 2 giờ như trước kia. Công trình giao thông này đóng vai trò là trục kết nối hai chiều giữa Vân Đồn với tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tạo tiền đề phát triển bứt phá cho địa phương.

Thời gian gần đây, Vân Đồn chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông trong vùng. Đầu tiên phải kể đến dự án mở rộng đường tỉnh lộ 334 lên 44m. Tuyến đường này có điểm đầu nối với đường trục chính khu đô thị Cái Rồng, điểm cuối nối với nút giao đến sân bay Vân Đồn, khu vực đóng vai trò là trục giao thông chính kết nối chuỗi phân khu kinh tế. Sau gần 9 tháng triển khai, dự án mở rộng đường 334 đã đạt gần 30% tổng khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành vào tháng 5/2023.

Thứ hai là tuyến đường trục chính trung tâm khu đô thị Cái Rồng rộng 58m từ cầu Vân Đồn 3 tới khu giải trí Casino thuộc xã Vạn Yên và nối với đường 334 mở rộng. Đại lộ 58m này dự kiến sẽ thông xe trong tháng 5 tới sau khi hoàn thiện đoạn đường từ khu đô thị Phương Đông đến khu đô thị Thống Nhất.

“Sóng dồn” từ hạ tầng giao thông, nhà đầu tư bất động sản đổ bộ vào Vân Đồn ảnh 1

Đoạn đầu trục đường 58m qua khu đô thị Phương Đông đã hoàn thiện

Tiếp đến, tuyến đường rộng 42m nối từ cầu Vân Đồn 3 đến khu tái định cư xã Đoàn Kết, địa phương cũng đang trong quá trình giải phóng mặt bằng với chủ trương triển khai nhanh chóng. Tuyến đường này sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ cây cầu này tới sân bay.

Bên cạnh giao thông đường bộ, Vân Đồn được hưởng hạ tầng đường không, đường biển của tỉnh Quảng Ninh với cảng hàng không quốc tế cùng nhiều cảng du thuyền, cảng tàu khách đường biển. Hạ tầng giao thông quan trọng này đóng vai trò thúc đẩy liên kết vùng, liên kết quốc tế và đánh thức tiềm năng, lợi thế lớn của Vân Đồn. Đây cũng là nền tảng giúp địa phương tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển kinh tế và gia tăng giá trị trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh sự đầu tư và hoàn thiện về hạ tầng giao thông, Vân Đồn cũng được định hướng là khu kinh tế trọng điểm của miền Bắc. Với định hướng này, Ban Quản lý Khu kinh tế địa phương cùng với các sở, ngành, địa phương luôn tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện.

Từ đầu năm 2022, nhiều dự án nghỉ dưỡng và tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ đã được phát triển tại Vân Đồn. Trong đó có nhiều dự án có vốn lớn như tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Monbay Vân Đồn, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp Phượng Hoàng 1, khu du lịch nghỉ dưỡng White Pearl, khu tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, dịch vụ giải trí, chợ đêm Vân Đồn...

Ngoài ra, các khu đô thị cũng được hưởng lợi từ hạ tầng như khu đô thị Phương Đông Vân Đồn. Khu đô thị có diện tích trải dài hơn 171ha, hiện đang được chủ đầu tư hoàn thiện bổ sung hàng loạt các tiện ích dịch vụ nhằm kiến tạo một quần thể vui chơi giải trí cho khách du lịch với các tiện ích đã hiện hữu như: bãi tắm du lịch dài 3 km, quảng trường nhạc nước, sân khấu quảng trường biển, bể bơi vô cực, đài vọng cảnh, đồi cảnh quan, nhà hàng, không gian ẩm thực chợ quê...

“Sóng dồn” từ hạ tầng giao thông, nhà đầu tư bất động sản đổ bộ vào Vân Đồn ảnh 2

Hệ thống tiện ích bãi biển đa dạng tại Phương Đông Vân Đồn. Ảnh: Phương Đông Vân Đồn

Đây cũng là dự án có vị trí nằm tại trọng tâm kết nối của các trục giao thông mới hiện nay, đặc biệt là tuyến đường 58 m chạy qua dự án và đường 42m tới sân bay Vân Đồn. Điều này giúp Phương Đông Vân Đồn được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng và khả năng tăng giá trong trong gian tới.

Thông tin liên hệ:

Đơn vị phân phối chính thức Khu đô thị Phương Đông Vân Đồn

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hải Phát – Hải Phát Land

Website: https://haiphatland.com.vn/

Hotline: 090 1061 999

Bình An