Nhóm cổ phiếu Midcap đón thông tin rất đáng chú ý khi Dragon Capital chuẩn bị huy động vốn cho quỹ ETF dựa trên chỉ số VNMIDCAP trong tháng 6.
0:00 / 0:00
0:00
Sau thành công của VN Diamond, Dragon Capital chuẩn bị ra mắt ETF cho cổ phiếu Midcap

Theo công bố từ Dragon Capital, ngày 25/5/2022, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) đã được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận chào bán ra công chúng số 132/GCN-UBCK cho Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.

Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP là quỹ đại chúng dạng mở, được hình thành từ việc tiếp nhận, hoán đổi danh mục chứng khoán cơ cấu lấy chứng chỉ quỹ và được niêm yết, giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Mục tiêu đầu tư của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP là mô phỏng gần nhất có thể về biến động (performance) của chỉ số VNMIDCAP.

Chỉ số Vietnam Midcap Index (VNMIDCAP) là bộ chỉ số do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) xây dựng từ rổ cổ phiếu thành phần của VNAllshare, gồm 70 công ty có giá trị vốn hóa cao nhất sau VN30 đáp ứng tư cách tham gia vào bộ chỉ số và các điều kiện sàng lọc cụ thể.

Các mã như AAA, DGW, DPM, GEX, GMD, HDG, DXG, REE, VCI cùng một loạt các cổ phiếu có thanh khoản cao cũng đang nằm trong VNMIDCAP. Đây là bộ chỉ số được đánh giá hấp dẫn bao gồm những công ty có tiềm năng trở thành doanh nghiệp vốn hóa lớn trên thị trường.

Danh mục chứng khoán cơ cấu bao gồm tối thiểu 50% số chứng khoán cơ sở hình thành chỉ số và giá trị danh mục chứng khoán cơ cấu không thấp hơn 95% giá trị của danh mục chứng khoán tương ứng của chỉ số tham chiếu.

Bên cạnh đó, chỉ số VNMIDCAP cũng giúp nhà đầu tư đa dạng hóa lựa chọn đầu tư, gia tăng độ tiếp cận vào nhóm các công ty đang thu hút được nhiều thanh khoản trên thị trường chứng khoán.

Theo công bố, Dragon sẽ thực hiện huy động vốn trong tháng 6, từ ngày 03/6 đến 29/6. Vốn huy động tối thiểu là 50 tỷ đồng và nhà đầu tư sẽ phải đăng ký mua tối thiểu 100.000/chứng chỉ quỹ.

Mai Hương