Cho đến thời điểm hiện tại, VN30 vẫn đang "cầm cương" thị trường chung. Nhóm này sẽ còn tạo ra rung lắc cho thị trường và sẽ cần có sự kết nối từ nhóm Bluechips sang các cổ phiếu Midcap và Penny.
0:00 / 0:00
0:00
Rung lắc còn tiếp diễn, theo dõi sự lan tỏa sang nhóm Midcap và Penny

Có thể kỳ vọng dòng tiền quay trở lại (Tăng)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhóm cổ phiếu bất động sản sau thời gian bị bán kỹ thuật ở nhiều cổ phiếu lại đang là nhóm gây ấn tượng và lấn át các nhóm khác với mức hồi phục mạnh và nhiều cổ phiều đóng cửa ở mức giá trần hàng triệu cổ phiếu. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản MA50, mức kỹ thuật hay được nhà đầu tư chú ý với thanh khoản cao sẽ là tín hiệu lôi kéo dòng tiền quay trở lại.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Tăng điểm trong phiên nhưng thanh khoản giảm so với phiên trước khiến điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index giảm từ mức 7 điểm xuống mức 5 điểm. Trạng thái đánh giá vẫn giữ nguyên là KHẢ QUAN. Hệ số P/E của VN-Index đang ở mức 11x.

Hướng đến 1.040 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ có thể có sự rung lắc nhẹ sau một đà hồi phục lớn.

Lực bán chốt lời vẫn còn (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục vai trò thúc đẩy VN-Index tăng điểm sau khi chỉ số này vừa vượt qua kháng cự trung hạn MA50 ngày. Mặc dù vậy, khi gặp ngưỡng cản tại 1.065 điểm, lực bán sẽ tiếp tục được thúc đẩy, đặc biệt tại phân khúc vốn hoá vừa và nhỏ. Sự giằng co có thể khiến cho VN-Index thu hẹp phần điểm tăng, thậm chí có thể điều chỉnh giảm để kiểm định lại vùng 1035-1040 điểm vừa vượt qua.

Hướng tới kháng cự tiếp theo (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục tăng với volume lớn thể hiện xu hướng đang được ủng hộ. Điểm số tiếp tục hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo ở 1.045 trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể giải ngân với những cổ phiếu còn dư địa tăng như VND, SSI…

Xu hướng vẫn còn rất mạnh (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp đà tăng mạnh với volume cao thể hiện xu hướng vẫn còn rất mạnh, điểm số vượt qua ngưỡng cản 1.045 và hướng về vùng 1.055-1.065 trong phiên tới.

Xu hướng tăng ngắn hạn (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương