Nới "room" dịp Tết cho sân bay đông khách nhất Việt Nam

Trong 1 tháng Tết Nguyên đán sắp tới, sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM sẽ được tăng tần suất khai thác thêm 2 chuyến bay/giờ so với hiện nay, điều chỉnh nhằm tạo điều kiện cho các hãng khai thác thêm chuyến bay tăng cường để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.
Nới "room" dịp Tết cho sân bay đông khách nhất Việt Nam

Trong 1 tháng Tết Nguyên đán sắp tới, sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM sẽ được tăng tần suất khai thác thêm 2 chuyến bay/giờ so với hiện nay, điều chỉnh nhằm tạo điều kiện cho các hãng khai thác thêm chuyến bay tăng cường để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.

Cục Hàng không vừa có quyết định tăng số lượng chuyến bay cất/hạ cánh (slot) tại sân bay Tân Sơn Nhất (đông nhất vào mỗi dịp Tết) từ 42 chuyến/giờ hiện nay lên 44 chuyến/giờ. Khung giờ áp dụng từ 9h- 14h55 và từ 18h – 21h55 hàng ngày, trong thời gian từ ngày 6/1 – 5/2/2022 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Với số lượng chuyến bay được tăng thêm, vào dịp Tết sắp tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có thể khai thác tăng thêm 20 chuyến bay mỗi ngày (cho khung giờ ban ngày), tương ứng bổ sung thêm 3.000 ghế/ngày.

Theo Cục Hàng không, hiện sân bay Tân Sơn Nhất có thể tăng số lượng chuyến bay cất/hạ cánh nhiều hơn mức mức 42 chuyến/giờ, nhưng nhà ga hành khách nội địa chỉ đáp ứng tối đa khoảng 3.600 khách/giờ, tăng hơn nữa sẽ ùn tắc.

Nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên quá tải mỗi dịp cao điểm.

Nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên quá tải mỗi dịp cao điểm.

Ngoài khung giờ ban ngày, hiện sân bay Tân Sơn Nhất vẫn có thể tăng tải với các chuyến bay khung giờ bay đêm (từ 23h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau), cả về năng lực đáp ứng số chuyến bay cất/hạ cánh và số hành khách qua nhà ga. Do đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm nhằm giảm tải cho khung giờ ban ngày.

Trước thông tin “khan” vé máy bay Tết, chỉ còn vé giá cao, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng báo cáo số lượng vé đã bán ra trên các đường bay nội địa tính đến nay và báo cáo cập nhật hàng ngày. Thời gian áp dụng báo cáo tới hết ngày 5/2/2023 (tới 15 tháng Giêng).

Cục Hàng không cũng giám sát chặt chẽ việc công bố giá vé của các hãng hàng không, đảm bảo không vượt trần theo quy định hiện hành.

Hiện, các hãng hàng không đã lên kế hoạch bay tăng cường thêm 20-30% so với dịp Tết năm trước và mở bán vé, các chuyến bay tăng cường tập trung vào đường bay có nhu cầu cao như TP.HCM – Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Phòng…

Hiện giá vé máy bay các chặng cao điểm một số chuyến hết vé phổ thông, chỉ còn vé thương gia với giá cao. Cụ thể như đường bay TP.HCM đi Thanh Hoá trước Tết, Vietnam Airlines khai thác khoảng 3 chuyến bay mỗi ngày, hiện vé phổ thông (mức 3,5 triệu đồng/vé) trong các ngày đi từ 15-20/1/2023 (tức từ 24-29 tháng Chạp) đều đã hết, chỉ còn vé thương gia với giá trên 5,9 triệu đồng/vé.

Theo Báo Tiền Phòng

Đọc tiếp

Ảnh minh họa

Bất động sản công nghiệp miền Bắc tăng sức hút với các nhà đầu tư lớn

Sự tăng trưởng nhờ vào nền kinh tế vĩ mô, các chính sách liên quan, nhu cầu trong nước và những tiến bộ công nghệ đã giúp Hà Nội và 5 tỉnh trọng điểm miền Bắc tiếp tục giữ vị trí top 10 trung tâm thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất Việt Nam, với lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 16,7 tỷ USD trong năm 2023.

Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD trong quý I/2024

Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD trong quý I/2024

Quý I/2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 178,04 tỷ USD, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu tăng 17%; nhập khẩu tăng 13,9%. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 8,08 tỷ USD.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Ảnh minh họa

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm doanh nghiệp xăng dầu không xuất hóa đơn bán lẻ điện tử

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính và UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các lực lượng chức năng xem xét xử lý các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không thực hiện đúng quy định về hóa đơn điện tử, kể cả việc yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh và thu hồi giấy phép.

Ảnh minh hoạ

Sầu riêng quyết định mức tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành rau quả

Kim ngạch xuất khẩu rau quả trong quý I ước đạt 1,25 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý đầu năm, sầu riêng và nhiều trái cây khác của Việt Nam chưa vào vụ nhưng kim ngạch xuất khẩu vẫn đạt và vượt 1 tỷ USD, cho thấy ngành rau quả có nhiều khả năng đạt mục tiêu xuất khẩu 6,5 tỷ USD trong năm nay.

Chat với BizLIVE