Mốc 1.200 điểm đang dần định hình là điểm cân bằng tâm lý sau các bài test vừa qua. Nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy ở các phiên trước cũng đang bớt rủi ro khi cổ phiếu về tài khoản nhưng hồi phục vẫn chưa xảy ra nên thành quả lợi nhuận sẽ chưa thể được ghi nhận.
0:00 / 0:00
0:00
Nhóm nhà đầu tư mạo hiểm vẫn chưa thể vội ăn mừng

Cơ cấu sang Bluechips (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù đảo chiều ngoạn mục nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp hơn trung bình nên khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá -4 điểm TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,1x.

Tiếp tục đi ngang trên 1.200 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Kiểm định kháng cự (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ tăng điểm để kiểm định kháng cự (yếu) MA5 tại 1.216 điểm và sau đó là kháng cự (mạnh) MA10 tại 1.228 điểm. Nếu lực cầu đủ mạnh để duy trì đà tăng đến cuối ngày và giúp VN-Index vượt qua MA10, chỉ số có thể sẽ kéo dài sự hồi phục ở phiên sau đó lên kháng cự mạnh hơn tại 1.240 điểm, nơi hội tụ của đường MA50 và MA100 ngày.

Sẵn sàng đảo chiều trong những phiên tới (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, dù chịu ảnh hưởng tâm lý tiêu cực từ thông tin của FED nhưng Vn-Index vẫn ghi nhận phiên phục hồi mạnh từ vùng hỗ trợ 1.200 cho thấy thị trường đã phản ánh tin xấu vào giá từ trước và sẵn sàng cho sự đảo chiều xu hướng trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục giải ngân vào những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền như Xây dựng, Điện, Chứng khoán, Dầu khí.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và vẫn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương