Trong năm 2022, Tasco lên kế hoạch tổng doanh thu 11.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 12 lần và 5 lần so với thực hiện năm 2021.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Công ty CP Tasco (mã chứng khoán: HUT) vừa công bố tài liệu họp cổ đông thường niên năm 2022.

Tại tài liệu vừa công bố, Hội đồng Quản trị Tasco hé lộ chương trình tái cấu trúc theo nhận định của doanh nghiệp này là lớn nhất trong lịch sử, với tầm nhìn xây dựng Tasco thành một tập đoàn đầu tư, phát triển dịch vụ và hạ tầng giao thông số 1 Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu trên, Hội đồng Quản trị Tasco cho biết, trong chiến lược phát triển của công ty trong 5 năm tới, hoạt động của công ty sẽ dựa trên hệ sinh thái chi tiêu cho đầu tư lớn nhất Việt Nam mà công ty xác định là nền tảng cuộc sống. Công ty cũng đưa ra kế hoạch thực hiện tăng vốn để sở hữu SVC Holdings, đầu tư vào Tasco Land và Công ty bảo hiểm Tasco…

Trước mắt, trong năm 2022, Tasco lên kế hoạch tổng doanh thu 11.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 12 lần và 5 lần so với thực hiện năm 2021.

Đối với 2 năm tiếp theo, doanh nghiệp này đặt mục tiêu tổng doanh thu 36.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 650 tỷ đồng đối với năm 2023. Đối với năm 2024, chỉ tiêu của công ty là tổng doanh thu 48.600 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.350 tỷ đồng.

Riêng đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, trong giai đoạn 2022-2024 trước mắt, công ty sẽ nghiên cứu triển khai một loạt các dự án ở Hà Nội như dự án 48 Trần Duy Hưng – Hà Nội (diện tích đất 2.800 m2), dự án Foresa Mỹ Đình (49 ha) và các dự án trong quỹ đất hiện hữu.

Đồng thời, công ty cũng sẽ kết hợp với Savico (công ty con của SVC Holdings) để nghiên cứu triển khai, khai thác các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico tại các khu vực TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...

Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư vào Công ty CP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay, một thành viên khác cùng nhóm Nhựa Đồng Nai và là chủ đầu tư các dự án Six Senses Ninh Van Bay tại Khánh Hòa, Khu Biệt thự pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt tại Đà Lạt và nhiều dự án khác.

Bên cạnh các dự án sẵn có, Tasco Land cũng sẽ dựa trên Ninh Vân Bay để tập trung phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao mang thương hiệu Six Senses và Ana Mandara.

Đáng chú ý, để thực hiện kế hoạch đầy tham vọng trên, trong năm 2022, Tasco sẽ phát hành hơn 660 triệu cổ phiếu, chia làm hai đợt.

Cụ thể, công ty sẽ phát hành 543,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phần cho cổ đông của SVC Holdings.

Hơn 116,2 triệu cổ phiếu còn lại sẽ được phát hành cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực quyền 3:1, giá 10.000 đồng/cp, tương đương dự kiến đem về hơn 1.162 tỷ đồng. Trong đó, công ty sẽ dùng 550 tỷ đồng để góp vốn vào Tasco Land, thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2022 và dùng hơn 612 tỷ đồng để góp vốn/đầu tư vào công ty bảo hiểm, thời gian dự kiến trong quý II/2022.

Sau khi hai đợt phát hành hoàn tất, vốn điều lệ của Tasco dự kiến sẽ tăng từ hơn 3.486 tỷ đồng lên hơn 10.087 tỷ đồng.

Liên quan đến kế hoạch này, trung tuần tháng 3 vừa qua, Hội đồng Quản trị Công ty CP Tasco đã thông qua chủ trương thành lập Công ty TNHH Tasco Land, một công ty con do Tasco nắm 100% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó, HĐQT Tasco cũng thông qua chủ trương Tasco Land đầu tư vào Công ty CP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay (mã chứng khoán: NVT) nhằm phát triển dòng bất động sản cao cấp.

Ninh Vân Bay là một doanh nghiệp bất động sản sở hữu nhiều dự án nghỉ dưỡng như Khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay (Nha Trang), Khu nghỉ dưỡng Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa (Đà Lạt) hay Khu nghỉ dưỡng Mũi Né (Phan Thiết).

Trước đó, vào cuối tháng 2/2022, Tasco đã công bố kế hoạch tăng vốn để sở hữu 100% vốn góp tại Công ty TNHH SVC Holdings, công ty mẹ của Savico với tham vọng xây dựng tập đoàn đầu tư, phát triển dịch vụ và hạ tầng giao thông.

Được biết, bên cạnh phân phối ô tô, Savico hiện cũng đang ôm nhiều dự án bất động sản tại các thành phố lớn trên khắp cả nước như Khu phức hợp Savico Plaza 104 Phổ Quang (TP.HCM), Savico Megamall (Hà Nội), Tòa nhà Savico Tower (TP.HCM), Trung tâm thương mại Savico Cần Thơ, Trung tâm thương mại Savico Đà Nẵng,...

Vân Phong