VN-Index chưa hẳn đã cho thấy sự dồi dào về thanh khoản dù đã áp sát mốc 1.280 điểm. Việc này sẽ khiến cho khả năng đi xa của chỉ số đang trở nên rất khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tâm lý thận trọng

Các cổ phiếu vốn hóa vừa nhỏ thêm lợi thế vòng quay (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhà đầu tư có giao dịch mua, bán chứng khoán khớp lệnh ở phiên ngày mai (ngày T+0) sẽ nhận được chứng khoán, tiền trước 13h ngày 29/8/2022 (ngày T+2) để có thể thực hiện mua, bán chứng khoán trong phiên giao dịch buổi chiều cùng ngày. Trong kịch bản thị trường vẫn chưa thể dứt điểm vùng cản 1.280 điểm thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sẽ có thêm lợi thế khi vòng quay cổ phiếu sẽ tăng lên.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Tiếp tục duy trì đà tăng đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện tích cực khi tăng từ mức -4 điểm (TIÊU CỰC) lên mức đánh giá - 1 điểm (TRUNG TÍNH). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt mức 13,7x.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng 1.270-1.275.

Khó vượt 1.180-1.184 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với cây nến xanh dạng con quay cho thấy khả năng tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên khối lượng giao dịch sụt giảm và thấp hơn trung bình 20 phiên khiến cho đà tăng có thể không mạnh và khó vượt qua được vùng cản 1.180 – 1.184.

Đường MACD đã tiến sát đường tín hiệu từ trên xuống cho thấy động lượng tăng đã giảm đi so với xu hướng trước đó. VN-Index được dự báo sẽ hình thành vùng đi ngang ngắn hạn 1.265-1.284 trong các phiên tới. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, sẵn sàng thực hiện chốt lời khi thị trường có tín hiệu bán mạnh.

Đưa tỷ trọng về mức cân bằng (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chỉ nên mua mới ở tỷ trọng thấp, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên tăng tỷ trọng khi chỉ số VN-Index vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương