Nhận định chứng khoán 25/8

Nghịch lý cổ phiếu vốn hóa lớn với số đông

Nghịch lý vẫn đang tồn giữa cổ phiếu lớn và phần còn lại của thị trường. Số đông nhà đầu tư đều vẫn đang không quá quan tâm tới khả năng chinh phục mốc 1.300 điểm. Do vậy, các cơ hội giao dịch sẽ vẫn phân hóa.
Nghịch lý cổ phiếu vốn hóa lớn với số đông

Đi lên trong nghi ngờ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Chứng khoán thế giới đang tích cực khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed ít “diều hâu” hơn, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong nghi ngờ khi thanh khoản dù tăng nhưng vẫn thấp hơn so với kỳ vọng của nhà đầu tư. Dòng tiền đang hướng về nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản như: phân bón, hóa chất, thép, dầu khí,…

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến tăng điểm 3 phiên liên tiếp đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện tích cực từ mức -1 điểm lên mức +3 điểm nhưng vẫn giữ trạng thái đánh giá ở mức TRUNG TÍNH. Hệ số P/E hiện tại của VN-Index đang ở mức 13,8x.

Sẽ có rung lắc quanh ngưỡng 1.285 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ có những phiên rung lắc quanh ngưỡng 1.285 khi chạm ngưỡng kháng cự cũ.

Có thể rướn tới vùng 1.300-1.310 điểm (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa vượt ngưỡng kháng cự 1.284 cho thấy khả năng tiếp tục tăng tới vùng 1.300-1.310 trở nên sáng sủa. Cây nến xanh thân lớn cho thấy bên mua vẫn đang thắng thế. Tuy nhiên, việc breakout khỏi vùng đi ngang ngắn hạn với volume thấp hơn mức trung bình 20 phiên là tín hiệu cảnh báo dòng tiền đổ vào thị trường có xu hướng suy yếu dần. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, sẵn sàng thực hiện chốt lời khi thị trường có tín hiệu bán mạnh hoặc điểm số tiếp cận vùng 1.300 – 1.310.

Có thể mua mới tỷ trọng thấp (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp và tăng dần khi chỉ số VN-Index vượt hoàn toàn mức 1.285 điểm, nghĩa là các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng nhẹ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Chat với BizLIVE