VN-Index vẫn có khả năng phải kiểm tra lại mốc 1.160 điểm sau phiên hôm nay. Nếu có ý định tham gia thị trường, nhóm cổ phiếu bị chốt lời sẽ là ưu tiên hơn so với nhóm có tiền bắt đáy đổ vào.
0:00 / 0:00
0:00
Nên ưu tiên nhóm cổ phiếu bị chốt lời

Phân hóa rõ nét (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đang có sự phân hóa rõ nét với 2 thái cực rõ ràng: có nhóm cổ phiếu bị chốt lời ở mức giá sàn, nhưng cũng có nhóm cổ phiếu được bắt đáy ở mức giá trần. Nhà đầu tư có thể chú ý nhóm cổ phiếu bị chốt lời khi mức chiết khấu đã hấp dẫn.

Vùng đáy ngắn hạn 1.160-1.150 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)

Vùng cần lưu ý hiện tại của VN-Index là vùng đáy ngắn hạn 1.160-1.150 điểm. Nếu duy trì trên khu vực này, chỉ số có thể hồi phục trở lại với vùng mục tiêu gần là 1.180 – 1.200 điểm. Ngược lại nếu cắt xuống dưới, VN-Index có thể tìm điểm cân bằng quanh vùng 1.100 điểm.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Tiếp tục là phiên giảm điểm, điểm số kỹ thuật của VN-Index đang nằm ở mức thấp nhất. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -7, thể hiện trạng thái TIÊU CỰC trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 12,8x.

Cẩn trọng (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160-1.180. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1.100.

Kiểm định 1.160 điểm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index vẫn đang ở mức Tiêu cực. Ngược lại, các hỗ trợ quan trọng tại 1.160 điểm đối với VN-Index hay 1.210 điểm đối với VN30 vẫn được duy trì.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ đáy tháng 5 quanh 1.160 điểm. Sự hồi phục được kỳ vọng vẫn sẽ diễn ra sau đó, nhất là ở nhóm cổ phiếu mới hình thành được quán tính tăng trong một vài phiên gần đây.

Tuy nhiên, nếu sự hồi phục này không nhận được sự đồng thuận hoặc đi kèm với những dấu hiệu suy yếu của lực mua giá cao (biến động giá nhỏ, thanh khoản giảm), lực bán có thể sẽ gia tăng trở lại vào cuối ngày hoặc ở những phiên sau đó. Ở kịch bản này, nếu VN-Index phá vỡ một cách thuyết phục mốc 1160 điểm, chỉ số có thể quay trở lại đà giảm với hỗ trợ mạnh tiếp theo quanh vùng 1080-1100 điểm.

Khó duy trì vùng 1.160-1.170 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với cây nến đỏ sau cây nến Doji ngày hôm qua cho thấy lực bán đã thắng thế so với lực mua bắt đáy. Tín hiệu này cho thấy điểm số vẫn có nhiều rủi ro tiếp tục giảm trong phiên tiếp theo. Hiện tại, VN-Index vẫn đang ở vùng hỗ trợ 1.160 – 1.170 điểm. Tuy nhiên, trước áp lực bán và tâm lý thị trường yếu như hiện tại, khả năng duy trì vùng hỗ trợ này sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp thủng vùng hỗ trợ này, thị trường có xác suất cao về tới vùng 1.050 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường, chưa vội tham gia mua mới trong giai đoạn này.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương