Các nhận định thận trọng của công ty chứng khoán tiếp tục được đưa ra sau các diễn biến phá đáy của thị trường. Dù vậy, bức tranh thị trường ít nhiều đã bớt u ám khi một số cổ phiếu giữ lại được sắc xanh tới hết phiên.
0:00 / 0:00
0:00
Một số cổ phiếu đã tránh được tâm lý tiêu cực trong phiên phá đáy của VN-Index

Thị trường chứng khoán vẫn có cơ hội riêng lẻ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường vẫn có cơ hội ở các cổ phiếu riêng lẻ, nhìn chung bỏ qua áp lực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì thị trường đang duy trì trạng thái phân hóa. Nhà đầu tư có thể trading với tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong danh mục.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Tiếp tục tạo vùng giá thấp nhất từ đầu năm, VN-Index vẫn duy trì điểm số đánh giá kỹ thuật ở mức -7 điểm với trạng thái đánh giá là TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index đạt mức 12,3x.

Chờ đợi hiệu ứng thông tin lãi suất yếu đi (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

BSC duy trì quan điểm thận trọng và chờ đợi đến khi hiệu ứng thông tin tăng lãi suất yếu đi trên thị trường.

Hỗ trợ 1.100 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có phiên giảm điểm để chỉ số đại diện VN-Index thăm dò điểm cân bằng ngắn hạn mới. Dữ liệu hiện tại của VCSC cho thấy chỉ số đại diện sàn HOSE đang có một vùng hỗ trợ quanh 1100 điểm sẽ có thể được kiểm định. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên 1.100 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội xuất hiện những nhịp tăng điểm kỹ thuật do trạng thái bị bán quá mức.

Có thể về dưới 1.200 điểm (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VN Index có thể sẽ lùi về khu vực 1180 -1190 tương ứng với ngưỡng 0.5 của thang đo Fibonacci mở rộng tính từ đỉnh tháng 4. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư, chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt, kiên nhẫn chờ đợi thị trường tìm lại điểm cân bằng.

Lực bán đã không còn quá lớn (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index giảm điểm mạnh và tiến sát tới ngưỡng hỗ trợ của mô hình giảm giá kéo dài từ tháng 5. Sự suy giảm về khối lượng trong phiên giảm mạnh là tín hiệu cho thấy lực bán đã không còn quá lớn và xác suất đảo chiều đã trở nên cao hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế đang có, quan sát phản ứng của VN-Index tại ngưỡng 1.120 trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương