Hai phiên cuối tuần là bài test với nhóm nhà đầu tư đã bắt đáy. Nhóm này cần chứng minh được sức chịu đựng và ý định nắm giữ các cổ phiếu đã mua vào đầu tuần.
0:00 / 0:00
0:00
Lượng cổ phiếu bắt đáy vẫn là gánh nặng ngắn hạn

Vòng bắt đáy mới gây nhiều rủi ro (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Vòng bắt đáy này nhiều khả năng sẽ gặp nhiều rủi ro so với nhịp nảy hồi cuối tháng 4 vừa qua. Ở thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đã giảm gần 300 điểm, tương đương mất hơn 19% kể từ đầu tháng 4. Tuy vậy, mức thiệt hại ở mặt bằng cổ phiếu lớn hơn nhiều, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến số lượng cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn tăng nhanh trong phiên chiều nay.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

Trung tính (Trung tính)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Mặc dù giảm điểm mạnh, nhưng điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index chỉ giảm từ -2 xuống -3 điểm và vẫn giữ mức đánh giá TRUNG TÍNH. P/E hiện tại đạt mức 13,5x

Vẫn chưa dò đáy xong (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Tâm lý lo sợ, lực cầu thấp và thanh khoản yếu cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng dò đáy và có thể tiếp tục đi tìm điểm cân bằng mới tại ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm.

Thị trường chưa tạo được nền giá (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán DNSE -DNSE)

Giai đoạn thanh khoản thấp và thị trường chưa tạo được vùng nền giá, động lượng cải thiện ở mức yếu khiến phe mua thận trọng hơn trước rủi ro xu hướng. Nhà đầu tư chờ đợi xác nhận phá vỡ kênh xu hướng khi thị trường tiếp diễn tìm kiếm giai đoạn tích lũy lại cầu và tạo nền giá cân bằng dưới áp lực tâm lý chung.

Kiểm tra vùng hỗ trợ 1.206-1.236 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Nếu VN-Index có thể đạt được điểm cân bằng tại vùng hỗ trợ này, một nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ xuất hiện với kháng cự gần nhất là vùng 1.265-1.270 điểm. Nếu tiếp tục vượt qua mốc này, đà hồi phục của thị trường có thể sẽ kéo dài hơn lên 1.300-1.370 điểm. Ngược lại, nếu đóng cửa thuyết phục phía dưới mốc 1.236 điểm, VN-Index có khả năng sẽ giảm xuống dưới ngưỡng 1.200 điểm.

Nên đứng ngoài quan sát (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Dự báo phiên giao dịch ngày mai lực cầu bắt đáy có thể sẽ xuất hiện và VN-Index tăng nhẹ hoặc ít nhất cũng xuất hiện cây nến xanh. Tuy nhiên theo góc nhìn, nhà đầu tư chưa vội bắt đáy ở thời điểm này và nên đứng ngoài quan sát những biến động khó lường của thị trường.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, đặc biệt các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia bắt đáy giai đoạn này cho đến xu hướng ngắn hạn được Yuanta đánh giá tích cực trở lại.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương