Đã có 14 thương hiệu ô tô xác nhận tham dự Vietnam Motor Show 2022 - kỳ triển lãm lớn nhất trong năm của ngành ô tô trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
Mẫu xe kiểu dáng cổ điển Morgan Plus Six sẽ là một cơn gió lạ ở triển lãm VMS 2022.
Mẫu xe kiểu dáng cổ điển Morgan Plus Six sẽ là một cơn gió lạ ở triển lãm VMS 2022.

Theo thông báo từ ban tổ chức Vietnam Motor Show (VMS) 2022, các thương hiệu tham dự kỳ triển lãm năm nay gồm Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Như vậy, VMS 2022 sẽ có quy mô thu hẹp hơn đôi chút so với kỳ triển lãm gần nhất là VMS 2019. Kỳ triễn lãm diễn ra trước khi đại dịch Covid-19 xuất hiện có sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô cả lắp ráp trong nước lẫn nhập khẩu chính hãng.

Trong số 14 thương hiệu xác nhận tham dự VMS 2022 có một số cái tên lần đầu góp mặt là Brabus, Jeep, Morgan và RAM. Đây được xem là “làn gió mới”, một trong những điểm nhấn của VMS năm nay. Ngoài thương hiệu Jeep đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ vài năm trước thì cả 3 thương hiệu còn lại đều khá mới mẻ với người tiêu dùng ô tô trong nước.

Brabus không phải là một hãng sản xuất xe mà là một thương hiệu chuyên về xe độ mà nhiều người tiêu dùng khá quen thuộc trên các dòng xe hạng sang Mercedes. Tại triển lãm năm nay, Brabus sẽ mang đến những sản phẩm độ điển hình của các dòng xe Mercedes S-Class và G-Class. Trong khi đó, Jeep và RAM sẽ tập trung vào các mẫu xe địa hình trứ danh của mình nưh Jeep Wrangler, Jeep Gladiator, RAM 1500 Laramie và RAM TRX.

Bên cạnh sự xuất hiện của 4 thương hiệu mới thì VMS 2022 cũng sẽ thiếu vắng nhiều tên tuổi như Ford, Jaguar, Land Rover, Nissan, Suzuki và VinFast. Đây có thể xem là một sự hụt hẫng đáng tiếc của kỳ triển lãm lớn nhất ngành ô tô Việt Nam sau 2 năm buộc phải hủy bỏ do đại dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, VMS 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26 - 30/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (TP.HCM). Đây là kỳ triển lãm do Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và nhóm các hãng xe nhập khẩu chính hãng (VIVA) tổ chức.

An Nhi