Với việc là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ thực hiện dự án này, Công ty CP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ đã đặt một chân vào dự án.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa mở thầu dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II.

Theo đó, Công ty CP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ tham gia thực hiện dự án này.

Như vậy, với việc là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ thực hiện dự án này, Công ty CP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ đã đặt một chân vào dự án.

Theo quy hoạch, khu đất thực hiện dự án có quy mô sử dụng đất gần 31 ha, quy mô dân số khoảng 11.500 người với số sản phẩm là 250 căn nhà ở thương mại liên kề, 9.000 căn hộ, nhà ở xã hội và các công trình như nhà văn hóa, y tế, trường học, thương mại, dịch vụ.

Khu đất đã được UBND tỉnh chấp thuận quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II từ tháng 10/2020.

Tiến độ thực hiện dự án là 6 năm kể từ ngày được chấp thuận nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận nhà đầu tư.

Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường hỗ trợ tái định cư, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất) là gần 4.900 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là công ty con chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản của Tập đoàn Hòa Phát vừa được thành lập hồi tháng 5 năm nay, trụ sở đặt tại KCN Yên Mỹ II.

Trong khi đó, KCN Yên Mỹ II cũng là dự án do một công ty con khác của Hòa Phát làm chủ đầu tư hạ tầng KCN là Công ty TNHH Phát triển hạ tầng KCN Hòa Phát Hưng Yên.

KCN này có diện tích quy hoạch là 313,5 ha; trong đó 97,5 ha đã đầu tư hạ tầng và lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp cho thuê, còn 216 ha đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng.

Vân Phong