LG Electronics bắt đầu sản xuất hàng loạt trạm sạc xe điện

Công ty điện tử LG Electronics Inc. của Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt trạm sạc xe điện (EV), khi muốn thúc đẩy bộ phận kinh doanh các giải pháp sạc cho EV trong xu hướng điện hóa trên toàn cầu.
LG Electronics bắt đầu sản xuất hàng loạt trạm sạc xe điện

LG ngày 24/5 đã tổ chức lễ đánh dấu việc sản xuất lô trạm sạc đầu tiên dành cho EV tại LG Digital Park ở Pyeongtaek, cách Seoul khoảng 60 km về phía Nam.

Buổi lễ diễn ra một năm sau khi LG mua lại 60% cổ phần nhà sản xuất trạm sạc EV cũng của Hàn Quốc là AppleMango Co., công ty ra đời năm 2019 và có các công nghệ tiên tiến trong sản xuất trạm sạc chậm và sạc nhanh, cả cho sử dụng trong gia đình và cho mục đích thương mại.

LG đã đổi tên AppleMango thành HiEV Charger.

Vụ thâu tóm nhằm tăng cường danh mục kinh doanh của LG, tạo ra sức mạnh tổng hợp cùng với bộ phận sản xuất linh kiện EV hiện có.

Bộ phận sản xuất linh kiện EV của LG, một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai, được thúc đẩy trong những quý gần đây.

Theo LG, giá trị các đơn hàng các giải pháp cho linh kiện EV đạt 80.000 tỷ won (60 tỷ USD) tính đến cuối tháng 4/2023, khi EV tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo Strategic Market Research, thị trường giải pháp sạc EV toàn cầu dự kiến tăng trưởng lên 142,36 tỷ USD vào năm 2030, so với mức 12,4 tỷ USD vào năm 2021, khi các nhà sản xuất nhanh chóng chuyển hướng sang sản xuất EV.

Theo Vnanet

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE