Nhà đầu tư đã có rất nhiều cơ hội bán ra trong các tuần trước. Việc mang tâm lý bi quan và bán ra vào thời điểm này có thể là sai lầm. Trong khi đó, nhóm đã kiên nhẫn đứng ngoài vẫn tiếp tục có thể tìm kiếm các cơ hội chiết khấu.
0:00 / 0:00
0:00
Không phải thời điểm để mang tâm lý bi quan

Sẽ test lại ngưỡng MA50 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ MA50 ở 1.227 điểm trong phiên tới. Lúc này, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước, nhà đầu tư cần thận trọng, tránh mua đuổi trong các nhịp tăng và giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá thấp nhất -7 điểm với trạng thái TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,3x.

Lùi về hỗ trợ 1.220-1.230 điểm (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục lùi về vùng hỗ trợ 1.220-1.230. Nếu tiếp tục để mất ngưỡng hỗ trợ này, chỉ số sẽ quay trở về ngưỡng 1.190-1.200.

Cần trụ vững trên 1.225 điểm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện quán tính giảm đầu ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định hỗ trợ then chốt MA50 tại 1225 điểm. Lực mua phòng vệ sẽ được thúc đẩy từ vùng giá thấp và tạo ra diễn biến giằng co cho thị trường sau đó. Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index trụ vững trên 1.225 điểm, chỉ số có thể hồi phục và có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA100 tại 1250 điểm. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến VN-Index chốt tuần phía dưới 1225 điểm, đà tăng từ đầu tháng 7 của chỉ số này sẽ xuất hiện tín hiệu đảo chiều. Khi đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong những tuần tới với các hỗ trợ lần lượt tại 1185 điểm, 1145 điểm hoặc thấp hơn.

Kỳ vọng phản ứng tích cực tại 1.227 điểm (Giảm)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục giảm và tiến về tới hỗ trợ của MA10 tuần tại 1.234, đồng thời tiến sát mức hỗ trợ MA50 ngày tại 1.227. ART kỳ vọng VN-Index sẽ có phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ này và hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân thăm dò khi điểm số về tới vùng hỗ trợ trên, với tỷ trọng cổ phiếu không quá 20%.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm mạnh và tận dụng nhịp điều chỉnh để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương