Khối ngoại giao dịch ảm đạm, mua ròng hơn 200 triệu đồng

Khối ngoại có phiên giao dịch đầu tuần khá thận trọng, tính chung cả ba sàn, khối ngoại chỉ mua vào hơn 200 triệu đồng.
Khối ngoại giao dịch ảm đạm, mua ròng hơn 200 triệu đồng

Theo thống kê, khối ngoại có phiên mua ròng trên HOSE với 5,70 tỷ đồng, bán ròng trên HNX với 2,89 tỷ đồng và bán ròng trên UPCoM với 2,58 tỷ đồng. Tổng họ mua ròng 222,05 triệu đồng trên cả ba sàn.

Trên HOSE, VNM là cổ phiếu có lượng mua ròng nhiều nhất với 53,7 tỷ đồng, GMD (+26,2 tỷ đồng), PNJ (+23,9 tỷ đồng), MWG (+20,2 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, lượng tiền rút ra cũng tương đối lượng được giải ngân, với mã bán ròng nhiều nhất là SSI (-46,7 tỷ đồng), DPM (-41,9 tỷ đồng), VND (-23,9 tỷ đồng), VHM (-17,6 tỷ đồng).

Trên HNX, PVS là mã có lượng mua ròng nhiều nhất với 2,0 tỷ đồng, các mã còn lại không có giao dịch nổi bật. Ở chiều bán, lượng rút ròng vẫn nhỉnh hơn chiều mua với VCS (-2,8 tỷ đồng), BVS (-2,0 tỷ đồng).

Trên UPCoM, các giao dịch ở cả chiều bán và mua đều kém sôi động, cổ phiếu có lượng bán ròng nhiều nhất là VEA chỉ với 1,8 tỷ đồng, nhưng cũng đủ tác động khiến sàn bị bán ròng, các mã còn lại giao dịch đều chưa tới 1 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán năm 2024 dự báo sẽ phân hoá

Dù bối cảnh chung đang thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi lãi suất hạ thấp và phục hồi tăng trưởng đồng pha ở nhiều ngành nghề, định giá của nhiều cổ phiếu đã tiệm cận thậm chí vượt quá định giá trung bình dài hạn.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

Chat với BizLIVE