Dự án ản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam mang thương hiệu Tân Cảng do Công ty Cổ phần Tân Cảng Gantry vừa làm lễ khởi công tại Khu công nghiệp An Hạ, huyện Bình Chánh, TPHCM.

0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh lễ khởi công
Quang cảnh lễ khởi công

Thực trạng chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề trước những thách thức như COVID-19, tình trạng tắc nghẽn cảng trên thế giới, chiến sự giữa các quốc gia, … thị trường xuất nhập khẩu quốc tế lại chứng kiến sự tăng trưởng thông qua đường tàu biển và máy bay chở hàng, dẫn đến sự tăng trưởng thị trường cẩu trục bánh lốp RTG với giá trị 1,34 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 1,76 tỷ USD vào năm 2027.

Khởi công dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam  ảnh 1

Ngoài ra, nhu cầu về hàng hóa, nguyên liệu ngày càng leo thang và các hoạt động thương mại gia tăng giữa các nước đang đẩy nhanh nhu cầu sản phẩm. Bên cạnh đó, chính phủ các nước đang thực hiện một số sáng kiến ​​và đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển cơ sở hạ tầng và năng lực của cảng.

Khởi công dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam  ảnh 2

Tham quan nhà máy

Ví dụ, việc mở rộng kênh đào Panama đã làm tăng lưu lượng vận chuyển container trên toàn cầu, từ đó, thúc đẩy nhu cầu về thiết bị xếp dỡ container di động như cẩu trục RTG, với chức năng chính để tiết kiệm không gian cho các bến cảng nhằm giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, nâng cao năng suất, cải thiện hiệu suất, mở rộng tính linh hoạt và giảm chi phí trong hoạt động khai thác cảng.

Với những tiềm năng kinh tế đến từ thị trường cẩu trục RTG cũng như định hướng chiến lược trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyên sản xuất, đóng mới thiết bị khai thác ngành cảng, tiến đến trở thành nhà cung cấp thiết bị khai thác ngành cảng có thương hiệu, uy tín, chất lượng trong khu vực và thế giới, TCGT quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu sản xuất cẩu khung đầu tiên của Việt Nam mang thương hiệu Tân Cảng.

Khởi công dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam  ảnh 3

Cẩu khung đầu tiên sản xuất của Việt Nam
mang thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn

Trên con đường chinh phục đỉnh cao mang tên “Cẩu khung đầu tiên sản xuất của Việt Nam”, TCGT nói riêng và TCSG nói chung rất vinh dự và tự hào khi có cơ hội hợp tác, đồng hành cùng các tổ chức, đơn vị uy tín trong nước và quốc tế cùng các đơn vị trong hệ thống trong mọi khâu sản xuất và vận hành qua sự tư vấn, thẩm định thiết kế, giám sát từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cẩu là Kotec – Hàn Quốc, từ công đoạn lắp dựng cẩu do công ty cổ phần Dịch vụ kĩ thuật Tân Cảng với kinh nghiệm thực hiện dự án cho các hãng cẩu lớn như Mitsui, Kalmar,…; các trang thiết bị, bộ phận được sự ủng hộ và hợp tác chiến lược từ các nhà cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng, thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành sản xuất cẩu như:

Hệ thống điều khiển, motor, thiết bị điện của Siemens; hộp số nâng hàng Flender, cáp xích Igus, Cable reel của Condutix Wamfler …; đội ngũ kỹ sư trẻ đầy nhiệt huyết được đào tạo bài bản, kết hợp cùng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gia công cơ khí và kết cấu từ viện cơ khí trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM cùng với nguồn lực từ TCTS….

Khởi công dự án cẩu khung đầu tiên của Việt Nam  ảnh 4

Lễ ký hợp tác thỏa thuận
giữa công ty Cổ phần Tân Cảng Gantry với các đối tác

Với chiến lược phát triển bền vững, Công ty Cổ phần Tân Cảng Gantry không ngừng nỗ lực, tâm huyết đào tạo phát triển nguồn nhân lực, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Cẩu RTG thương hiệu TCSG tự hào sẽ là sản phẩm nội địa hóa đầu tiên trong lĩnh vực hỗ trợ khai thác cảng.

Nguyễn Huyền