Hiện thị trường đang có sự luân chuyển rất nhanh của dòng tiền đầu cơ nên nếu nhà đầu tư đã chốt lời vẫn cảm thấy khó khăn trong việc ra quyết định thì cũng chưa cần phải vội tham gia trở lại.
0:00 / 0:00
0:00
Khó quá thì đứng ngoài

Tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhìn chung, với nền thanh khoản thấp, xu hướng đi ngang của thị trường cũng đã sang tuần thứ 4 liên tiếp thì những nhóm cổ phiếu có câu chuyện sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền đầu cơ, lúc này nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản đang có lợi thế hơn cả.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch giảm nhẹ, điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức -2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,7x

Duy trì xu hướng giao dịch vùng 1.250-1.300 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhiều khả năng VN-Index vẫn sẽ duy trì xu hướng giao dịch trong vùng 1.250 -1.300 điểm cho đến khi thị trường có các thông tin mới.

Tiếp tục giằng co (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co khi kiểm định hỗ trợ MA10 tại khu vực 1.275 điểm và thấp hơn là MA20 tại 1.271 điểm. Nếu thanh khoản sàn HOSE vẫn duy trì quanh 520 triệu cổ phiếu như hiện tại, nhiều khả năng chỉ số sẽ không vi phạm các hỗ trợ để tiếp tục vận động sideway với sự phân hóa. Tuy nhiên, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.275 điểm với sự gia tăng của KLGD, chỉ số sẽ kéo dài nhịp điều chỉnh về hỗ trợ MA100 đang nằm tại 1.257 điểm. Ngược lại, nếu lực mua đủ mạnh để VN-Index chốt phiên trên mốc 1.285 điểm, chỉ số có thể sẽ củng cố lại đà tăng, hướng lên mốc 1.310 điểm.

Dòng tiền vẫn bị rút ra (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với cây nến đỏ dạng Spinning Top cùng lực bán dồn mạnh vào cuối phiên cho thấy lực chốt lời đang tăng dần. Khối lượng giao dịch thấp vào những thời điểm tăng điểm và tăng cao ở thời điểm giảm điểm là dấu hiệu dòng tiền tiếp tục rút ra khỏi thị trường. Dù vẫn đóng cửa trên MA10 nhưng điểm số có xác suất cao sẽ điều chỉnh khỏi mốc này để test lại MA20 ở vùng 1.270 trong phiên tiếp theo. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giao dịch mua mới, đứng ngoài quan sát chờ tín hiệu mới của dòng tiền.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương