“Kế hoạch tổng thể” của tỷ phú Elon Musk cho Tesla không hấp dẫn nhà đầu tư

Giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla Inc đã giảm khoảng 7% trong phiên giao dịch 2/3, sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk và nhóm thuyết trình không gây được ấn tượng với các nhà đầu tư đang tìm kiếm thông tin về một chiếc xe điện giá cả phải chăng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Musk và hơn chục nhà quản lý đã đưa ra kế hoạch mới để cắt giảm một nửa chi phí lắp ráp, đầu tư vào một nhà máy mới ở Mexico (Mê-hi-cô) và thảo luận về sự đổi mới của công ty trong việc quản lý hoạt động trong ngày đầu tư của Tesla hôm 1/3.

Tại sự kiện trên, ông Musk đã tiết lộ “Kế hoạch tổng thể thứ 3” của Tesla thiếu thông tin chi tiết về thời gian biểu cho các sản phẩm mới.

Guido Petrelli, người sáng lập Merlin Investor, cho biết: “Điều ngạc nhiên lớn nhất trong ngày đầu tư của Tesla là không có gì ngạc nhiên cả”.

Tesla cam kết giảm một nửa chi phí sản xuất xe điện, ông Musk vẫn giữ kín kế hoạch về mẫu xe giá cả phải chăng

Russ Mould, Giám đốc đầu tư của AJ Bell, cho biết các thị trường đã kỳ vọng về một thông báo lớn, như một mẫu xe mới giá cả phải chăng hơn. Song, bài phát biểu của ông Musk đã không đáp ứng được kỳ vọng.

Nhà phân tích Toni Sacconaghi của Bernstein nhận định “Kế hoạch tổng thể 3” của ông Musk là một thông điệp đầy hy vọng về điện khí hóa trên diện rộng hơn là một lộ trình cho Tesla", đồng thời đánh giá buổi thuyết trình "hơi rời rạc và khá kỹ thuật".

Trong quá khứ, các sự kiện của Tesla đã từng gây xôn xao trên mạng, với những bước nhảy của ông Musk tại lễ khai trương nhà máy của công ty ở Berlin năm 2022 và một sự kiện ở Trung Quốc năm 2020 đã lan truyền trên mạng xã hội.

Gần đây, Tesla đã điều chỉnh giá cho một phiên bản của dòng sedan Model 3 và crossover Model Y, đánh dấu lần điều chỉnh giá thứ tư của nhà sản xuất xe điện Mỹ kể từ đầu năm tới nay.

Trang web chính thức của Tesla cho hay công ty đã tăng giá phiên bản hiệu suất cao của chiếc crossover Model Y thêm 1.000 USD lên 58.990 USD. Cùng với đó, Tesla đã giảm 500 USD cho chiếc sedan Model 3 phiên bản dẫn động cầu sau – cũng là mẫu xe rẻ nhất của hãng - xuống còn 42.990 USD.

Giá hai phiên bản khác của Model 3 và Model Y được bán tại Mỹ không thay đổi.

Sau khi giảm hơn 60% trong năm 2022, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 60% trong năm nay.

Theo Vnanet

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE