Nhà bán lẻ uỷ quyền của Apple tại Việt Nam tiết lộ thời gian chính xác mẫu iPhone mới lên kệ tại thị trường trong nước.
0:00 / 0:00
0:00
Nếu năm nay doanh số mở bán tốt, Apple dự kiến nâng thứ hạng thị trường Việt Nam từ cấp 3 lên cấp 2, đồng nghĩa sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, giá sản phẩm tốt và mở bán máy sớm hơn
Nếu năm nay doanh số mở bán tốt, Apple dự kiến nâng thứ hạng thị trường Việt Nam từ cấp 3 lên cấp 2, đồng nghĩa sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, giá sản phẩm tốt và mở bán máy sớm hơn

Đại diện nhà bán lẻ FPT Shop, đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cho biết thời gian đặt trước dòng iPhone 14 dự kiến từ ngày 7/10. Ngày 14/10, sản phẩm được mở bán tại Việt Nam.

“Không nằm ngoài dự đoán, iPhone 14 năm nay được đặt cọc ngày 7/10 và mở bán sớm vào ngày 14/10. Đây là nỗ lực của Apple khi dần biến Việt Nam thành thị trường trọng điểm và cũng là tin vui với người dùng. 3 tuần nữa chúng tôi sẽ giao những máy iPhone mới đến tay khách hàng sớm nhất Việt Nam”, ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc Khối Viễn thông di động (hệ thống FPT Shop) chia sẻ.

iPhone 14 chính hãng mở bán tại Việt Nam ngày 14/10 ảnh 1

iPhone 14 dự kiến giúp thúc đẩy doanh số bán hàng cho các đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam

Thế hệ iPhone 14 năm nay nhận được sự chú ý lớn của khách hàng Việt. Sản phẩm chính hãng được mở bán sớm, mức giá hợp lý. Ngoài ra, hàng xách tay từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong cũng về nước nhỏ giọt khiến sức hút của iPhone 14 mã VN/A càng tăng mạnh. Thông tin về thời gian mở bán cụ thể được hé lộ càng khiến các fan của “Táo khuyết” háo hức. Theo đại diện FPT Shop, đơn vị này tiếp nhận hơn 52.000 lượt đăng ký mua iPhone 14.

Sau khi giá bán dự kiến iPhone 14 chính hãng được công bố, các AAR tại Việt Nam ghi nhận lượt đăng ký theo dõi thông tin về iPhone 14 tăng kỷ lục. Tại hệ thống CellPhoneS, tỷ lệ đăng ký mua phiên bản iPhone 14 Pro Max, 14 Pro, 14 Plus và 14 lần lượt là 55%, 10%, 30%, 5%.

“Phiên bản iPhone 14 Plus có tốc độ quan tâng tăng lên rất cao, dự kiến là model đột phá trong năm nay”, đại diện CellPhoneS nhận định. Người này cũng cho rằng với mức giá công bố, dự kiến doanh số iPhone 14 sẽ tăng khoảng 50% so với thế hệ trước.

“Ngoài ra, người dùng có lại cảm giác sắm iPhone mới trong tình hình xã hội bình thường trở lại, không còn ảnh hưởng bởi dịch như iPhone 13. Đây là yếu tố kích thích mua sắm, trong đó có mua trả góp. Việt Nam đang là thị trường tiềm năng của Apple, được nhận những chính sách tốt từ hãng. Trong khi đó, bản thân iPhone 14 gây tiếng vang ngay sau đêm ra mắt, cùng những thay đổi lớn về thiết kế, camera, trải nghiệm... Dự kiến iPhone 14 tạo sức hút lớn gấp 3-4 thế hệ tiền nhiệm iPhone 13”, đại diện Di Động Việt nhận định.

iPhone 14 chính hãng mở bán tại Việt Nam ngày 14/10 ảnh 2

iPhone 14 được mở bán tại các thị trường bậc 1 của Apple như Mỹ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc ngày 16/9

Nếu năm nay doanh số mở bán tốt, Apple dự kiến nâng thứ hạng thị trường Việt Nam từ cấp 3 lên cấp 2, đồng nghĩa sẽ có nhiều chính sách ưu đãi, giá sản phẩm tốt và mở bán máy sớm hơn ở các năm sau.

Giá dự kiến của iPhone 14 chính hãng lần lượt từ 22,99 triệu, 25,99 triệu, 28,99 triệu và 30,99 triệu đồng cho các phiên bản iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bộ nhớ thấp nhất 128 GB.

Như vậy, iPhone 14 chính hãng dự kiến được phát hành tại Việt Nam chậm hơn các thị trường bậc 1 của Apple như Mỹ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc gần 1 tháng (mở bán ngày 16/9). Đồng thời, người dùng trong nước cũng phải nhận máy sau những thị trường cấp 2 gồm Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ... khoảng 3 tuần.

iPhone 14 được mang về Việt Nam theo đường xách tay. Tuy nhiên, số lượng hàng không nhiều, nhất là ở các model iPhone 14 Pro, 14 Pro Max. Nguyên nhân từ việc Apple thay đổi chính sách mở bán theo hình thức trực tuyến, hạn chế mua máy trực tiếp tại cửa hàng.

Hiện tại, iPhone 14 Pro Max xách tay từ Singapore, Thái Lan vẫn có giá cao, từ 42-46 triệu đồng tùy màu sắc. Giá này cao hơn 10-15 triệu đồng so với hàng chính hãng sắp bán ra vào đầu tháng 10.

Bảo Nhi