Trong thông báo phát đi sáng nay (18/4), Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết sẽ đưa về Việt Nam sản phẩm robot Spot Boston Dynamic.
0:00 / 0:00
0:00
Robot Spot Boston Dynamics
Robot Spot Boston Dynamics

Theo Hyundai Thành Công, Spot Boston Dynamics là robot hình chó có thể chăn cừu, hỗ trợ nhân viên y tế trong đại dịch... Năm 2020, Hyundai Motor đã đưa Boston Dynamic trở thành 1 thành viên trong hệ sinh thái, nhằm gia tăng các giải pháp công nghệ về di chuyển cũng như tự động hoá trong nhiều lĩnh vực.

Spot hiện là một trong những sản phẩm robot chiến lược, phù hợp với nhiều mục đích, thân thiện dễ tiếp cận của Hyundai.

Hyundai Thành Công cho biết, robot Spot sẽ góp mặt tại các sự kiện quan trọng của hãng trong thời gian tới cũng như sẽ xuất hiện tại đại lý trong các hoạt động tương tác với khách hàng.

Hyundai Thành Công sắp bán cả robot thông minh hình chó ảnh 1

Robot Spot sẽ được trưng bày tại các đại lý Hyundai và tương tác với khách hàng

Spot Boston Dynamic là sản phẩm robot được sản xuất với mục đích hỗ trợ công việc cho con người, ứng dụng trong các hoạt động sản xuất, tuần tra, cứu hộ cứu nạn, đặc biệt là trong các môi trường độc hại con người không thể có mặt: đám khói bụi, phóng xạ,…

Bên cạnh đó, Spot còn có khả năng học theo cử chỉ của con người, thiết lập chế độ tự động tuần tra theo lịch,… Cơ chế di chuyển của Spot được mô phỏng theo loài dê với các trụ khớp được hướng về sau, điều này giúp Spot di chuyển linh hoạt, vượt qua nhiều loại địa hình cùng khả năng cân bằng tuyệt với.

Với các lực tác động trong giới hạn vào thân, Spot có khả năng trụ vững và không thể ngã. Khả năng tương thích các phụ kiện của Spot gồm: Các tay (arm) để bê, nâng đồ vật, hệ thống quan sát địa hình Lidar,…

Ngoài ra, Spot còn có khả năng "dancing" với các tổ hợp động tác được lập trình thông qua hệ thống phần mềm chuyên dụng.

Spot Boston Dynamic có các thông số cơ bản như khối lượng 32kg, tải trọng tối đa 14kg, khả năng di chuyển tốc độ tối đa 5,6 km/h. Với viên pin tiêu chuẩn, robot có thể hoạt động trong thời gian tối đa hơn 1 giờ đồng hồ.

Nguyễn Thắm