Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ lợi suất trái phiếu Mỹ, động lực giá USD và tâm lý rủi ro thị trường để nắm bắt các cơ hội ngắn hạn từ kim loại quý.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (20/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 67,9 – 68,7 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 800 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội lại giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 67,8 – 68,65 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 850 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước biến động trái chiều trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm giá.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.836,1 USD/ounce, giảm 3,7 USD, tương đương 0,2% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 51,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 16,2 triệu đồng/lượng.

Hướng đi nào cho giá vàng trong tuần này? ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng tuần qua có thời điểm lao dốc về quanh vùng 1.810 USD/ounce khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chính thức điều chỉnh lãi suất cơ bản của nước này thêm 0,75 điểm % và dự báo sẽ có thêm những lần điều chỉnh lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Đây là mức điều chỉnh lãi suất mạnh nhất theo lần trong nhiều năm qua của Mỹ, đã tác động mạnh đến thị trường tài chính và chính sách tiền tệ của nhiều quốc gia khác.

Kết quả khảo sát của Kitco News về xu hướng giá vàng tuần này cho thấy, số lượng nhà phân tích lạc quan về giá kim loại quý đã giảm so với tuần trước.Cụ thể, chỉ có 33% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 20% nhà đầu tư dự báo giảm và 47% nhận định đi ngang.

Cuộc thăm dò trực tuyến Main Street thu hút 1.145 nhà đầu tư cá nhân tham gia, trong đó, có 56% dự báo giá vàng tăng trong tuần này; 24% người tham gia cho rằng vàng sụt giảm và 19% có quan điểm giá vàng đi ngang.

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các tín hiệu từ lợi suất trái phiếu Mỹ, động lực giá USD và tâm lý rủi ro thị trường để nắm bắt các cơ hội ngắn hạn từ kim loại quý.

Linh Linh