Liên quan đến phiên giao dịch bất thường của OGC, HOSE cho biết "đang phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, tìm hiểu nguyên nhân và sẽ thông tin đến thị trường trong thời gian sớm nhất”.
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Vào phiên khớp lệnh liên tục chiều ngày 14/09, cổ phiếu OGC không thể đặt lệnh mua/bán từ đa số công ty chứng khoán. Trong thời gian này, giao dịch chứng khoán của OGC hầu như không phát sinh các lệnh mua, chỉ phát sinh một số lệnh bán với khối lượng nhỏ được thể hiện trên bảng giao dịch.

Kết phiên giao dịch khớp lệnh liên tục, chỉ có 2 lệnh mua/bán thực hiện thành công tại mức giá 16.0200 đồng/cổ phiếu với khối lượng 100 cổ phiếu vào thời điểm 13h51 và 300 cổ phiếu vào thời điểm 14h01. Tuy nhiên, khi vào phiên ATC, cổ phiếu OGC lại giao dịch bình thường với khối lượng giao dịch 389.700 cổ phiếu, giá đóng cửa là 15.200 đồng/cổ phiếu, giảm 650 đồng so với giá tham chiếu, tương đương mức giảm 4,1%.

Trước diễn biến bất thường này, HOSE cho biết "đang phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, tìm hiểu nguyên nhân và sẽ thông tin đến thị trường trong thời gian sớm nhất”.

Trước đó, CTCP Tập đoàn Đại Dương (mã OGC) lên tiếng về phiên giao dịch bất thường nói trên. Công ty cho biết đã nhận nhiều thắc mắc của các cổ đông/nhà đầu tư vì không thực hiện được việc đặt lệnh mua/bán đối với mã cổ phiếu OGC trong phiên khớp lệnh liên tục. “OGC đã gửi văn bản đề nghị HOSE kiểm tra lại các thông tin liên quan đến giao dịch của cổ phiếu OGC trong phiên chiều 14/09/2022”, thông báo của OGC nêu rõ.

Văn bản của OGC cũng cho biết, hiện mã OGC đang thuộc diện hạn chế giao dịch, theo đó chỉ được giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch. Ngoài quyết định hạn chế giao dịch này, OGC không bị áp dụng bất kỳ biện pháp/chế tài mới/bổ sung nào liên quan đến việc hạn chế giao dịch đối với mã cổ phiếu OGC.

CẨM THẠCH