Việc điều chỉnh như đã đề cập là không hề xấu và còn giúp đánh giá tốt hơn về tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, cho đến lúc này, các cổ phiếu lớn vẫn chưa cho phép điều này xảy ra.
0:00 / 0:00
0:00
Hoạt động chốt lời vẫn tiếp diễn, cổ phiếu lớn có đang "câu giờ"?

Áp lực điều chỉnh thường xuyên (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index hiện đang tiến vào vùng cản kỹ thuật 1.250 điểm - 1.262 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh trong phiên sẽ thường xuyên diễn ra, thậm chí thị trường có thể điều chỉnh theo phiên khi giao dịch ở nhóm cổ phiếu trụ trở lại trạng thái cân bằng và thị trường phái sinh cũng dự phòng rủi ro “trả điểm” ở nhóm cổ phiếu bluechips.

Khả quan (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với việc thanh khoản tiếp tục giảm, mặc dù đà tăng của VN-Index vẫn được duy trì tốt khiến cho điểm số đánh giá sức mạnh kỹ thuật của VN-Index tiếp tục giữ nguyên tại mức +5 điểm KHẢ QUAN. Hệ số P/E VN-Index hiện tại ở mức 13,4x.

Có thể cần lấy đà để bật lên (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nếu phiên ngày mai thị trường đóng cửa dưới ngưỡng 1.250 thì nhiều khả năng trong ngắn hạn chỉ số sẽ tích lũy quanh vùng 1.235-1.255 để lấy đà bật lên, còn nếu không thì chỉ số sẽ tiếp tục con đường chinh phục gap 1.260-1.280.

Gia tăng tỉ trọng khi có rung lắc (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư đã gia tăng tỉ trọng tại những phiên rung lắc, hạn chế mua đuổi thêm và chủ động rà soát lại danh mục, quan sát thị trường, tận dụng những phiên tăng điểm tốt để chốt lời trong ngắn hạn.

Có khả năng xuất hiện điều chỉnh (Tăng)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng sức mạnh đà tăng đã phần nào giảm bớt. Cây nến đóng cửa dạng Bullish Spinning Top cho thấy điểm số vẫn có đà tăng trong phiên tiếp theo, ít nhất là trong phiên sáng.

Tuy nhiên độ cao thân nến đã giảm khá nhiều so với những cây nến trước, dù khối lượng giao dịch vẫn cao chứng tỏ bên bán đã bắt đầu mạnh tay hơn. VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi gặp ngưỡng kháng cự 1.260 điểm, trước khi dòng tiền quyết định xu hướng tiếp theo.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời 1/2 danh mục khi thị trường tăng tới vùng kháng cự trên.

Chờ mua khi có điều chỉnh (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào ở một vài phiên tới hoặc có thể xem xét chốt lời một phần ở những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời trên 5% và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương