Giá vàng tiếp tục đi ngang

Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.
Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).
Giá vàng tiếp tục đi ngang (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (23/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 65,85 – 66,65 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 800 nghìn đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội vẫn đang niêm yết ở mức 65,8 – 66,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 750 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng không có nhiều biến động. Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.672,3 USD/ounce, giảm 1,4 USD, tương đương 0,08% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,85 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco

Biểu đồ: Kitco

Theo giới phân tích, thị trường kim loại quý đang giằng co giữa lo ngại về căng thẳng địa chính trị gia tăng và sự vươn lên mạnh mẽ của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Trong khi những lo ngại về căng thẳng địa chính trị thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, đồng bạc xanh và lợi suất cao hơn một cách chắc chắn đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý.

Hiện tại, thị trường vẫn đang xem xét kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) trong tuần này. Tại cuộc họp, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 0,75 điểm phần trăm, đây được xem là mức tăng phù hợp với kỳ vọng.

Chủ tịch Fed Powell trong cuộc họp báo sau đó cho biết nhiều khả năng Fed sẽ thực hiện thêm hai lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Ông cũng cho rằng một cuộc “hạ cánh mềm" đối với nền kinh tế Mỹ là không có khả năng xảy ra vì Fed vẫn quyết tâm dập tắt lạm phát giá đang có vấn đề.

Trong khi đó, tại nhiều cuộc họp của các ngân hàng trung ương trên thế giới mới đây, từ Nauy cho đến Nam Phi, nhiều ngân hàng nâng lãi suất cao hơn so với mức kỳ vọng trong một ngày mà các chuyên gia phân tích tại ngân hàng ING coi như “ngày Siêu thứ Năm”.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nâng lãi suất chủ chốt đến lần thứ 7. Trước khi thông tin này được công bố, đồng bảng Anh có lúc chạm mức thấp nhất trong vòng 37 năm so với đồng USD và rồi sau đó hồi phục và lên mức 1,13USD/bảng Anh.

Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ mới đây đã hòa cùng xu thế lãi suất cao hơn bằng cách thông báo về đợt điều chỉnh lãi suất chuẩn lên trên ngưỡng 0% lần đầu tiên tính từ năm 2014, như vậy thử nghiệm lãi suất thấp của châu Âu chính thức kết thúc. Ngân hàng Trung ương Thụy Điển cũng đã tăng lãi suất thêm 1 điểm phần trăm vào tuần này, đây là mức nâng lãi suất mạnh tay nhất trong gần 3 thập kỷ.

Ngân hàng Trung ương Anh là ngân hàng mới nhất nâng lãi suất, đến ngày thứ Năm, BoA điều chỉnh tăng lãi suất lần thứ 7 liên tiếp.

Đọc tiếp

Giá vàng SJC tiếp tục đi lên.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước nhích nhẹ bất chấp bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi xuống sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tuần do gặp áp lực từ đồng USD mạnh lên.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE