Giá vàng đi lên khi các nhà giao dịch và giới đầu tư phản ứng với khảo sát niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ do Conference Board tiến hành.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khảo sát đầu giờ sáng nay (30/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,5 – 67,3 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 800 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán, đang niêm yết ở mức 66,4 – 67,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 800 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang phục hồi trở lại sau một cuộc khảo sát quan trọng.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.753 USD/ounce, tăng 11,9 USD, tương đương 0,68% so với chốt phiên trước. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh sau khi kết quả một cuộc khảo sát được công bố ảnh 1
Biểu đồ: Kitco

Giá vàng đi lên khi các nhà giao dịch và giới đầu tư phản ứng với khảo sát niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ do Conference Board tiến hành. Kết quả khả sát cho thấy niềm tin người tiêu dùng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào tháng 11.

Cụ thể, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đã giảm xuống 100,2 trong tháng 11 từ mức 102,2 trong tháng 10. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7. Cuộc khảo sát này cho thấy người tiêu dùng Mỹ tiếp tục lo lắng quá mức về lạm phát ở mức cao và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed chi nhánh St. Louis, ônh James Bullard mới đây đã đưa ra bình luận về sự cần thiết về việc duy trì lãi suất ở mức cao để kiềm chế lạm phát.

"Fed có thể sẽ cần giữ lãi suất trên 5% trong phần lớn thời gian của năm 2023 và đến năm 2024 để đạt được thành công trong việc kiểm soát lạm phát", ông James Bullard nói trong cuộc phỏng vấn với MarketWatch

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông đánh giá rằng, có vẻ như thị trường vẫn đang đánh giá thấp mức độ mà Fed cần phải thắt chặt chính sách để kiềm chế lạm phát.

Linh Linh