Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm phiên thứ hai liên tiếp theo diễn biến chung của thị trường thế giới, sau khi thông tin lạm phát của Mỹ được công bố thấp hơn dự báo trước đó.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng SJC có phiên giảm thứ hai liên tiếp (Hình minh họa).
Giá vàng SJC có phiên giảm thứ hai liên tiếp (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (11/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66 – 67 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết ở mức 65,95– 66,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của giá vàng trong nước.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá kim loại quý này giảm khá mạnh sau khi thông tin lạm phát Mỹ được công bố.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.788 USD/ounce, giảm 5,9 USD, tương đương 0,33% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tiếp tục đi xuống sau thông tin lạm phát bên kia bán cầu ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng thế giới đi xuống sau khi những phát biểu diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) làm suy yếu kỳ vọng nới lỏng việc thắt chặt chính sách mạnh tay sau khi báo cáo lạm phát được công bố.

Giá cả mà người tiêu dùng Mỹ chi trả cho các loại hàng hóa và dịch vụ tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước, như vậy tốc độ tăng của lạm phát đã chậm lại, nguyên nhân chính là bởi giá xăng giảm.

Còn nếu so với tháng liền trước, giá cả tại Mỹ không thay đổi khi mà giá năng lượng nhìn chung hạ 4,6% còn giá xăng giảm 7,7%. Việc giá năng lượng giảm bù lại cho việc giá thực phẩm tăng 1,1% còn chi phí nhà ở tăng 0,6% so với tháng 6/2022.

Trước đó, các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones dự báo chỉ số CPI toàn phần tăng 8,7% so với cùng kỳ và 0,2% so với tháng liền trước.

Nếu loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng vốn có nhiều biến động, chỉ số CPI lõi tăng 5,9% so với cùng kỳ và 0,3% so với tháng trước đó, tính toán của các chuyên gia đưa ra trước đó mức tăng lần lượt 6,1% và 0,5%.

Linh Linh