Giá vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường đang trong đợt điều chỉnh sau các mức tăng có được gần đây.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khảo sát đầu giờ sáng nay (17/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,6 – 67,6 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang niêm yết ở mức 66,6 – 67,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi xuống.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.767,4 USD/ounce, giảm 11,8 USD, tương đương 0,66% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 13,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giảm nhẹ, vẫn còn động lực trên thị trường thế giới ảnh 1
Biểu đồ: Kitco

Giá vàng thế giới giảm nhẹ khi thị trường đang trong đợt điều chỉnh sau các mức tăng có được gần đây. Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đang duy trì sự hứng khởi sau báo cáo chỉ số giá sản xuất của Mỹ công bố hôm thứ 3 thấp hơn dự kiến và đưa các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ lên mức cao mới.

Ngoài ra, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ở Trung Quốc và các động thái của ngân hàng trung ương nước này nhằm kích thích nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng là động lực cho kim loại quý.

Theo giới chuyên gia, vàng hiện đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố và có khả năng sẽ đạt được các mốc cao mới trong thời gian tới. Tập đoàn Pepperstone của Úc mới đây đưa ra nhận định, giá vàng thế giới đang có khả năng đạt được mức 1.800 USD/ ounce và có một năm 2023 thành công.

Linh Linh