Giá vàng trong nước không có nhiều biến động, trong bối cảnh trên thị trường thế giới giá vàng đang giao dịch trong quãng hẹp.
0:00 / 0:00
0:00
Giới đầu đang tư tập trung vào cuộc họp diễn ra trong hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Hình minh họa
Giới đầu đang tư tập trung vào cuộc họp diễn ra trong hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Hình minh họa

Khảo sát đầu giờ sáng nay (27/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 65,1– 66,1 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang niêm yết ở mức 63,5 – 65,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch trong quãng hẹp khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế làm suy yếu đà tăng của đồng USD. Trong khi đó giới đầu tư tập trung vào cuộc họp diễn ra trong hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.717,1 USD/ounce, giảm 2,9 USD, tương đương 0,17% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,6 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 16,5 triệu đồng/lượng, mở rộng 200 nghìn đồng so với khoảng cách 16,3 triệu đồng trong sáng qua.

Giá vàng SJC đi ngang, chênh lệch mua - bán vẫn ở mức cao ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm mạnh do cuộc khủng hoảng cung cấp khí đốt đang rình rập ở châu Âu khiến thị trường quan ngại về rủi ro suy thoái toàn cầu.

Theo ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao với OANDA, sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu là một dấu hiệu tốt cho vàng. Khi tâm lý lo ngại đeo bám trên thị trường chứng khoán, các vấn đề địa chính trị và nếu tình trạng thắt chặt năng lượng gia tăng, nhu cầu đối với nơi trú ẩn an toàn sẽ mạnh hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng lưu ý, nếu các nhà đầu tư cảm thấy Fed vẫn sẵn sàng tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 9, thì đó sẽ là rủi ro đối với kim loại quý.

Hiện thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 27/7. Mức tăng như vậy sẽ kết thúc chương trình hỗ trợ cho nền kinh tế, được áp dụng trong thời kỳ đại dịch.

Linh Linh