Giá vàng trong nước và thế giới đang chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD.
0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng đang chịu áp lực bán mạnh.
Giá vàng đang chịu áp lực bán mạnh.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (26/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 68 – 69 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 1 triệu đồng/lượng chiều mua và 900 nghìn đồng/lượng chiều bán so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được doãng rộng 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 800 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang mua bán ở mức 68– 69 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá vàng cũng đang chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD. Bên cạnh đó, lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cũng là yếu tố làm đứt đà tăng của kim loại quý.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.852 USD/ounce, giảm 14,4 USD, tương đương 0,77% so với chốt phiên trước.

Giá vàng đảo chiều giảm mạnh ảnh 1

Biểu đồ: Kitco

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,9 triệu đồng/lượng, thu hẹp 700 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Sau khi chạm mốc thấp nhất trong 4 tuần do áp lực bán mạnh mẽ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã phục hồi trở lại sau khi biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) được công bố, trong đó ngân hàng trung ương nhắc lại lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của mình.

Theo biên bản, cơ quan này nhận thấy nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Các thành viên cũng nhất trí cho rằng, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào các cuộc họp tiếp theo là phù hợp.

Linh Linh