Ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã nói như vậy trước ý kiến cho rằng đất nước ta còn nghèo, tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực cầu Nhật Tân là một sự lãng phí.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước những ý kiến cho rằng đất nước ta còn nhiều khó khăn, tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên là một sự lãng phí, ông Phan Đăng Long nói với BizLIVE: Nếu cứ quan niệm như vậy, thì đất nước sẽ không thể phát triển được.

“Tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội đề xuất không phải là dùng đến ngân sách nhà nước mà là huy động vốn xã hội hóa. Nhiều doanh nghiệp muốn thông qua việc bắn pháo hóa để quảng bá hình ảnh của mình, đó là nhu cầu chính đáng”, ông Long nói.

Ông Long nhấn mạnh thêm, từ trước đến nay, thành phố cũng luôn chú trọng, quan tâm đến việc hỗ trợ và chăm lo cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên “khoản nào phải ra khoản đấy”.

“Bắn pháo hoa là phục vụ cho nhu cầu của toàn dân, chứ đâu phải chỉ để phục vụ người giàu. Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó”, ông Long nói.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết thêm UBND TP sẽ xem xét, tiếp thu ý kiến của các chuyên gia và người dân và báo cáo Chính phủ, sau đợt bắn thí điểm nhân dịp chào đón năm mới Ất Mùi 2015. 

“Lãnh đạo Hà Nội đã giao Sở Văn hóa cùng Quân khu Thủ đô lên phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện trên, đồng thời, báo cáo Chính phủ và Thường trực Thành uỷ về thời gian cụ thể”, ông Long nói.

Ông Long cũng cho biết, thông tin Hà Nội sẽ bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân là không chính xác, đó mới chỉ là đề xuất. Thay vào đó, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa thí điểm ở khu vực bãi giữa sông Hồng, gần cầu Nhật Tân.

Mạnh Nguyễn