Phiên hồi phục tốt về điểm số nhưng lại không được đánh giá cao về thanh khoản. Dòng tiền sẽ không vội vàng tham gia kể khi đáy thứ 2 hình thành.
0:00 / 0:00
0:00
Dòng tiền sẽ chưa vội kể cả khi có đáy 2

Có thể bắt đáy tỷ trọng nhỏ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Việc thanh khoản thị trường thấp ở phiên này không phản ánh hết diễn biến tích cực ở chỉ số khi có rất nhiều các cổ phiếu tăng trần, do vậy lực cầu cũng không có cơ hội để gia tăng hoặc lực bán bị triệt tiêu. Một phiên tăng điểm sẽ chưa đủ dấu hiệu để làm thay đổi xu hướng thị trường, điều quan trọng là tâm lý nhà đầu tư sẽ được giải tỏa.

Nhà đầu tư có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ, không dùng margin và không nên mua đuổi trong các nhịp tăng.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Diễn biến tăng điểm bứt phá đã giúp điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện tích cực từ mức thấp nhất -7 điểm (TIÊU CỰC) lên mức -2 điểm (TRUNG TÍNH). P/E hiện tại của VN-Index đạt 13,0x.

Dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180.

Sẽ có rung lắc do chốt lời (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện những nhịp rung lắc do lực bán chốt lãi T+3 từ các cổ phiếu bắt đáy. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định lại lực mua giá thấp, thúc đẩy bởi vùng 1.280 điểm của đường MA5 ngày vừa vượt qua. Nếu lực cầu giá thấp ổn định và tiếp tục chiếm ưu thế so với lực bán ra đang suy yếu, chỉ số có thể sẽ tăng về phía cuối ngày và hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1.310 điểm, nơi có đường MA10 ngày. Ngược lại, nếu lực bán mạnh trở lại khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.280 điểm, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ trung hạn quan trọng quanh 1.160 điểm.

Có thể là Bulltrap (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Giá tăng kèm khối lượng thấp là tín hiệu tăng không đáng tin cậy và hoàn toàn có khả năng là một phiên tạo Bulltrap. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường, chưa vội tham gia mua mới trong giai đoạn này.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới vào thời điểm này.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương