Dòng tiền thông minh ít nhiều đã giải ngân khi thị trường giảm mạnh. Với việc VN-Index đang có dấu hiệu tìm được sự cân bằng thì hoạt động lướt sóng có thể sẽ sớm được đẩy mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Dòng tiền lướt sóng có thể sẽ đẩy mạnh với cơ hội kiếm lợi nhuận

Rủi ro chủ yếu từ trong nước (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Nhịp hồi trong phiên chiều cùng sự đảo chiều hàng loạt của nhiều nhóm cổ phiếu, nổi bật như chứng khoán, bất động sản… sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ở phiên sắp tới. Nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý trong phiên hôm nay.

Sau phiên giảm mạnh của chứng khoán thế giới hay như nhịp giảm sáng nay, thị trường thường có nhịp hồi kỹ thuật sau đó, việc bắt đáy đối với các cổ phiếu được dòng tiền chú ý sẽ là lợi thế nhất là khi vòng quay đã được rút ngắn T+2 như hiện nay.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Đóng cửa giảm điểm phiên thứ 2 liên tiếp, khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index tiếp tục duy trì ở mức đánh giá thấp -4 điểm với trạng thái TIÊU CỰC. Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 13,3x

Vẫn giằng co (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn đang trong quá trình giằng co tại khu vực 1.250-1.260 với thanh khoản thấp và chưa rõ xu hướng. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Có thể giải ngân lướt sóng (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân 30% tài khoản để lướt sóng T+ những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền và bật tăng trở lại ngay khi vừa chạm ngưỡng hỗ trợ như dịch vụ tài chính, xây lắp, bán lẻ,...

Hồi phục có thể sớm xuất hiện (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index có phiên rút chân nhẹ sau khi chạm hỗ trợ 1.228 điểm lần thứ hai. Thanh khoản phiên rung lắc tăng mạnh hơn vài phiên trước và tương đương mức trung bình 20 phiên thể hiện lực bán khá mạnh. Đường MA50 (vùng 1.230 điểm) vẫn đang là vùng hỗ trợ tích cực cho chỉ số trong ngắn hạn. Phiên hồi phục kỹ thuật có thể sẽ sớm xuất hiện, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật MACD, RSI, MFI vẫn đang phát đi những tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn. Nhà đầu tư hạn chế giải ngân mới, duy trì tỷ trọng cổ phiếu với tỷ trọng thấp trong danh mục.

Nắm giữ tỷ trọng thấp (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức 30 – 35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương