Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney Co đang hủy bỏ kế hoạch xây dựng khuôn viên công ty trị giá gần 1 tỷ USD ở trung tâm bang Florida, nơi có thể mang lại 2.000 việc làm, theo một e-mail công ty vừa gửi cho nhân viên.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giám đốc công viên Disney, Josh D'Amaro cho biết, điều kiện kinh doanh thay đổi đã khiến Disney phải xem xét lại kế hoạch di dời nhân viên vào năm 2021 đến một khuôn viên mới ở Lake Nona. Công ty dự kiến sẽ chi tới 864 triệu USD cho dự án này.

“Với những thay đổi đáng kể đã xảy ra từ khi công bố dự án này, bao gồm cả đội ngũ lãnh đạo mới và việc thay đổi điều kiện kinh doanh, chúng tôi đã quyết định không tiếp tục xây dựng khuôn viên. Đây không phải là một quyết định dễ thực hiện, nhưng tôi tin rằng đó là một quyết định đúng đắn”, ông Josh D’Amaro cho hay.

Giám đốc điều hành (CEO) Disney, Bob Iger tuần trước đã công khai đặt câu hỏi về sự quan tâm của Florida đối với việc công ty tiếp tục đầu tư vào bang này. Trong một cuộc thảo luận với các nhà đầu tư về kết quả kinh doanh hàng quý, ông lưu ý rằng Disney đã tuyển dụng hơn 75.000 người ở Florida, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến Walt Disney World và có kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD để mở rộng khu nghỉ dưỡng này trong thập kỷ tới.

Tập đoàn Disney và Thống đốc bang Florida, DeSantis đã vướng vào cuộc chiến ngày càng gay gắt từ tháng 3/2022, khi Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của Disney, ông Bob Chapek, chỉ trích việc luật pháp ở bang Florida hạn chế thảo luận về vấn đề giới tính.

Giám đốc công viên Disney, D'Amaro cho hay: “Tôi vẫn lạc quan về hướng kinh doanh của Walt Disney World, chúng tôi có kế hoạch đầu tư 17 tỷ USD và tạo ra 13.000 việc làm trong mười năm tới. Tôi hy vọng chúng ta có thể làm như vậy".

Vân Anh