Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov vừa lên tiếng giải thích lý do ông Putin đứng đầu xếp hạng loạt các tạp chí, trong đó có tạp chí phương Tây.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov vừa lên tiếng giải thích lý do ông Putin đứng đầu xếp hạng loạt các tạp chí, trong đó có tạp chí phương Tây, Sputnik đưa tin.

"Việc Tổng thống là một trong những chính trị gia nổi bật nhất, có danh tiếng và được tôn trọng trên thế giới là thực tế rõ ràng. Loạt hãng truyền thông đã xác nhận vị trí thủ lĩnh này cũng là điều hiển nhiên," RIA Novosti trích lời Peskov cho biết.

Trước đó, Tạp chí Time của Mỹ công bố kết quả chính thức của cuộc bầu chọn Time 100. Theo đó, nhân vật chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những người có ảnh hưởng nhất thế giới là Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các độc giả được đề nghị lựa chọn, xuất phát từ tiêu chí đánh giá, theo họ thì nhân vật này hay người kia trong năm qua đã làm "thay đổi thế giới - trở nên tốt đẹp hơn hoặc tồi tệ hơn".

Nhà lãnh đạo Nga đứng đầu bảng xếp hạng 100 trăm người có ảnh hưởng nhất thế giới, nhận được 6,95% phiếu bầu. Ngoài ông Putin trong tốp 10 nhân vật có ảnh hưởng trên thế giới, không liên quan đến giới showbiz, nhà hoạt động nhân quyền trẻ tuổi người Pakistan Malala Yousafzai (1,6% phiếu bầu), và Giáo Hoàng Francis (1,5 % phiếu bầu).

Tổng thống Hoa Kỳ  Barack Obama và phu nhân Michelle không lọt vào tốp 10, vì chỉ được 1,4% và 1,2% số phiếu.

Thúy Hà