Thị trường đang có phần bị mất tập trung trước đợt công bố số liệu CPI của Mỹ. Từ nay đến thời điểm đáo hạn phái sinh tuần sau, thị trường sẽ có nhiều đợt rung lắc, nhà đầu tư có thể tranh thủ mua thêm các cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt.
0:00 / 0:00
0:00
Có thể tranh thủ mua thêm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt nếu rung lắc mạnh

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch đi ngang và điểm số kỹ thuật của VN-Index được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 12,8x

Giao dịch trên ngưỡng 1.150 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể vẫn sẽ giao dịch trên ngưỡng 1.150.

Tiếp tục các nỗ lực tăng điểm (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, với sự cải thiện của thanh khoản, thị trường sẽ tiếp tục thể hiện những nỗ lực tăng điểm để giúp các chỉ số kiểm định lại các kháng cự. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự MA10, MA20 tại khu vực 1.175-1.188 điểm với điểm tựa cho lực mua ở vùng giá thấp là đường MA5 tại 1.168 điểm.

Cân nhắc giải ngân từng phần (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Việc bị bán xuống trong phiên khi gặp kháng cự GAP ở 1.180 khiến chỉ số có khả năng tiếp tục có sự điều chỉnh trong phiên ngày mai để test lại ngưỡng Pivot 1.162. Nhà đầu tư cân nhắc giải ngân từng phần ở các nhóm cổ phiếu như Dầu khí, Điện, Hàng hóa thiết yếu, Dịch vụ Hàng không, Bảo hiểm, Xây dựng, Khu công nghiệp khi thị trường điều chỉnh.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, trên quan điểm thận trọng, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương