Cổ phiếu Twitter sẽ bị dừng giao dịch

Cổ phiếu Twitter sẽ bị ngừng giao dịch vào ngày 28/10. Đây là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại nền tảng truyền thông xã hội.
Ngày 28/10 là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: Reuters.
Ngày 28/10 là hạn chót mà tòa án yêu cầu tỷ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại Twitter. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, đây là thông tin được đăng tải trên trang web của Sở giao dịch Chứng khoán New York.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, đã đến thăm trụ sở của Twitter ở San Francisco hôm 26/10. CEO hãng xe điện Tesla cũng ám chỉ mình là ông chủ của nền tảng truyền thông xã hội sau khi đổi dòng giới thiệu trên trang cá nhân Twitter thành "Chief Twit".

Hôm 25/10, Reuters đưa tin các nhà đầu tư của Twitter, bao gồm Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority, đã nhận được những giấy tờ cần thiết về cam kết góp tiền từ phía luật sư của Musk.

Việc hoàn tất thỏa thuận sẽ chấm dứt vụ kiện của Twitter với Musk. Thương vụ được kỳ vọng hoàn tất với mức giá đề nghị ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu của Twitter đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10 với mức giá 53,35 USD/cổ phiếu. Giá cổ phiếu đã tăng gần 65% từ mức thấp nhất bốn tháng hồi tháng 7.

Cuối tháng 4, vị tỷ phú giàu nhất thế giới bán 8,5 tỷ USD cổ phiếu Tesla để gom tiền mua Twitter, dù sau đó không lâu, ông thông báo hủy kế hoạch mua lại. Đầu tháng 10, Musk một lần nữa đổi ý và tuyên bố tiếp tục thỏa thuận.

Theo Zing News

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

Chat với BizLIVE